ช่อง 7HD เสิร์ฟซิตคอมแฟนตาซี มรดกผีดก จับคู่ ไต้ฝุ่น – ฟิล์ม ส่งความสนุกหน้าจอ

959

เตรียมหลอนปนฮาไปพร้อมกัน กับซิตคอมแฟนตาซี “มรดกผีดก”  จากบทประพันธ์และบทโทรทัศน์โดย บริษัท มีเดีย ซีน จำกัด กำกับการแสดงโดย บุญธร กิติพัฒฑากรณ์ ผลิตโดย บริษัท มีเดีย ซีน จำกัด กับการจับคู่พระ – นาง อารมณ์ดี ไต้ฝุ่น – ตากเพชร เลขาวิจิตร ประกบนางเอก ฟิล์ม – ฉัตรดาว สิทธิผล ร่วมด้วยนักแสดงมากมาย อาทิ บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์ชาลีน่า ไบเลย์ปิติพน พรตรีสัตย์นคินธร ภาษยวรรณ์ภัทรานิษฐ์ คำกำพุดพิเชษฐ์ เอี่ยมชาวนา, กัณพล ปรีดามาโนชศิรินุช เพ็ชรอุไรณภัทร ชุ่มจิตตรีธีรพงศ์ ตระกูลตั้งอนันต์ปริเยศ อังกูรกิตติ และแต่ละตอนจะมีนักแสดงรับเชิญมาร่วมขบวนหลอนเรียกรอยยิ้มไปด้วยกัน

เรื่องราวชอง ชมดาว (ฟิล์ม ฉัตรดาว) สาวสุดมั่น ที่ต้องรักษาหอพัก “บ้านปลีดก” มรดกเพียงชิ้นเดียวจากแม่ที่เพิ่งตาย ให้รอดพ้นจากนายทุนหน้าเลือดที่บีบให้เธอขายที่ ถึงขนาดจ้าง เก่ง (ไต้ฝุ่น ตากเพชร) ยูทูบเบอร์ และ จ๊อด (ซูกัส บัณฑวิช) เพื่อนสนิท มาทำรายการล่าท้าผี เพื่อปล่อยข่าวว่าหอพักนี้ผีดุ แต่เรื่องยิ่งปั่นป่วนเมื่อจ๊อดดันมาตายในหอพักนี้ จนผีทั้งหลายที่ทั้งคู่เคยไปลบหลู่ ตามมาคิดบัญชี ทำให้หอพักแห่งนี้กลายเป็นหอพักผีดุขึ้นมาจริง ๆ  ชมดาว และ ขวัญ (ชาลีน่า ไบเล่ย์) เพื่อนสนิท จึงจำใจร่วมมือกับเก่ง และวิญญาณของจ๊อดช่วยสะสางเรื่องราวที่คาใจทำให้บรรดาผีได้ไปเกิดใหม่ ภารกิจวุ่น ๆ  ปนหลอนจึงดำเนินการไป พร้อมกับความสัมพันธ์ที่พัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ

โดย ไต้ฝุ่น ตากเพชร เผยว่า “เรื่องนี้ผมรับบทเก่งครับ ตัวละครตัวนี้จะเป็นคนกวน ๆ ยียวน ปากไม่ตรงกับใจ แต่เป็นคนที่ใส่ใจกับทุก ๆ คนรอบตัว  สำหรับการทำงานเรื่องนี้สนุกมาก เป็นการทำงานที่รู้สึกว่าเรามีความสุขทุกครั้งที่ตื่นเช้ามาทำงาน การมากองละครเหมือนกับการได้มาเจอเพื่อน  ๆ  มีหลาย  ๆ  คนที่เคยร่วมงานกันและหลายคนที่ยังไม่เคยร่วมงานกัน อย่างน้องฟิล์ม ซึ่งน้องฟิล์มเป็นคนน่ารักครับ ประทับใจมากเพราะน้องทำการบ้านก่อนจะมากองทุกครั้ง ทำให้การทำงานราบรื่น ผมอยากฝากให้ทุก ๆ คนติดตามซิตคอมเรื่องนี้ด้วยนะครับ ถึงจะเป็นซิตคอมเกี่ยวกับผี แต่รับประกันเลยว่ามีรอยยิ้มแน่นอนครับ”

ด้านนางเอกสาว ฟิล์ม ฉัตรดาว เปิดใจว่า ตัวละครของฟิล์มในเรื่องชื่อว่า ชมดาว ค่ะ เขาจะเป็นสาวเจ้าของบ้านเช่าชื่อปลีดก ผู้หญิงคนนี้จะเป็นคนห้าว ๆ ตรง ๆ ตัวคาแรกเตอร์จะไม่ยากมาก แต่สิ่งที่ต้องปรับคือจังหวะค่ะ เป็นครั้งแรกของฟิล์มเลย ที่ได้มาเล่นซิตคอม ซึ่งต้องปรับพอสมควรเลย และการได้มาร่วมงานกับพี่ไต้ฝุ่น รวมถึงทุก ๆ คน สนุกมาก ทุกคนมีของมุกมาเต็มมาก ๆ โดยเฉพาะนักแสดงรุ่นใหญ่ ที่เวลาเขาเล่นด้วยกัน บางทีเรายังเผลอหลุดหัวเราะเลย  ฟิล์มอยากชวนให้ทุก ๆ คนมาดู ซิตคอมเรื่องนี้  การันตีได้เลยว่าสนุกจริง ๆ ทุกตอนจะมีเรื่องราวของเหล่าผี ๆ ที่เข้ามาเป็นภารกิจให้เราต้องช่วยพวกเขาเพื่อให้เขาได้ไปเกิดใหม่ ซึ่งจะมีข้อคิดแฝงอยู่ในความสนุกนั้นด้วยค่ะ”

ติดตามชมซิตคอม “มรดกผีดก” ได้ทุกเช้าวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 9.00 น. เริ่มออกอากาศตอนแรก วันเสาร์ที่ 3 ตุลาคม นี้ ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook Live Fanpage: Ch7HD หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV