โหน่ง วีระชัย หวนคืนช่อง 7HD ในรอบ 10 ปี ลุยกำกับละคร สมบัติมหาเฮง

1091

 หลากหลายผลงานคุณภาพทางหน้าจอช่อง 7HD ที่ผู้ชมเคยประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นเหตุเกิดที่ ส.น., ปากกาทอง, ดาวพระศุกร์, มงกุฎดอกส้ม, ตองหนึ่ง, ทัดดาวบุษยา, ขุนเดช, เงิน เงิน เงิน, เพชรตัดเพชร, จิตสังหาร, เดือนเดือด, คมฅน และอีกมากมาย ล้วนเป็นผลงานการกำกับของผู้กำกับการแสดงมากฝีมือ “โหน่ง-วีระชัย รุ่งเรือง” เวลาผ่านไป 10 ปี วันนี้เขาหวนกลับชายคาบ้านเก่าช่อง 7HD อีกครั้ง โดยการนำของ “ฉลอง ภักดีวิจิตร” และที่ปรึกษาคนสนิท “พิเชษฐ ศรีราชา” ภายใต้การผลิตของ “บริษัท โกลด์ ซี.พี.จี.เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด” ประเดิมด้วยละครสนุกครบรสเรื่อง “สมบัติมหาเฮง” โดยผู้กำกับคนเก่งได้เปิดใจถึงการทำงานในละครเรื่องนี้ว่า

 “ละครเรื่อง “สมบัติมหาเฮง” เป็นละครแนวคอมเมดี้แล้วก็มีแอ็กชั่นแฟนตาซี เรียกว่าเป็นละครที่รวมรสความสนุกจริงๆ ตั้งแต่ผมทำละครมา เพราะว่าไม่ได้ซีเรียสไปในทางใดทางหนึ่ง พอมันผสมผสานกันก็เลยทำให้การกำกับมีทางไป มีทางเล่าได้เยอะมากในความเป็นแฟนตาซี แอ็กชั่น ดราม่า ความรักถิ่นฐานบ้านเกิด รักป่าไม้ นอกจากนี้ก็ยังมีผีเข้ามาอีก ซึ่งก็ต้องยกเครดิตให้กับ “คุณอาฉลอง ภักดีวิจิตร” กับ “ป๋าโก๋-พิเชษฐ ศรีราชา” ที่เป็นคนเลือกเรื่องนี้ แล้วเส้นเรื่องผมก็ปรับให้มันมีจุดโฟกัสที่หลากหลายขึ้น เพื่อให้เหมาะกับกลุ่มแฟนละครของช่อง 7HD สำหรับผมแล้วก็ถือเป็นการกลับมาบ้านเก่าช่อง 7 อีกครั้งในรอบ 10 ปี ก็อยากจะบอกว่ายังมีไฟยังมีความคิดสร้างสรรค์อยู่เยอะมาก แล้วเนื่องจากสกิลและอินเนอร์ของผมมันเป็นทางพื้นๆ ของหนังและละครไทย คนดูทั่วไปสัมผัสได้ ก็เลยอยากจะเน้นเรื่องราวที่มันดูง่ายไม่ซับซ้อน

 ในส่วนของการทำงานตอนนี้เราถ่ายทำไปได้กว่า 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว ก็ได้ดีกว่าที่ตั้งเป้าไว้นะครับ ได้ผลงานที่พอใจ ด้วยทีมงานทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นทีมเสื้อผ้า หน้าผม ทีมการนัดหมายธุรกิจ โปรดิวเซอร์ ทุกคนมีเป้าหมายเดียวกัน เลยทำให้งานออกมาเร็วและดี บวกกับความทุ่มเทของนักแสดงทุกท่านด้วย ฉากระเบิด รวมทั้งฉากบู๊ เราก็ถ่ายไปเยอะแล้ว แต่บู๊ไม่ใช่เรื่องสำคัญของละครเรื่องนี้ ด้วยความที่เป็นละครแอ็กชั่นแฟนตาซี ก็เลยจะมีมุมอื่นผสมเข้าไปด้วย มีความสนุกของมันอยู่ถึงจะไม่บู๊ก็ตาม คือจะเป็นคำพูดที่สนุก มีการเคลื่อนไหว มีการเดินทางไปหาฉากต่างๆ และการบู๊ผมไม่อยากให้จริงจังมาก เพราะว่าเราไม่ได้เป็นละครแอ็กชั่นจ๋า เราอยากให้คนดูง่ายๆ ตรงนี้ก็เลยเป็นสูตรหนึ่งที่ทำให้งานมันเดินหน้าไปเร็ว แฟนตาซีจะมีให้เห็นเรื่อยๆ ซีจี คีย์ซีนเราก็เริ่มทำแล้วตัดต่อแล้ว รวมทั้งเพลงประกอบเพลงหัวเพลงท้าย ไตเติ้ลก็ทำออกมาเสร็จเรียบร้อยแล้ว คาดว่าจะปิดกล้องภายในเดือนมีนาคมนี้ แต่จะออกอากาศให้ได้ชมเมื่อไหร่นั้นก็ต้องแล้วทางผู้ใหญ่และทางช่องพิจารณาครับ

 ฝากดูแล “วีระชัย รุ่งเรือง” ไว้ในอ้อมใจของแฟนๆ ช่อง7HD เพราะว่ากลับมาทำละครให้ช่อง 7 ผู้มีพระคุณของเรานอกจาก “คุณไพรัช สังวริบุตร” “คุณสยาม สังวริบุตร” แล้วก็มี “อาหลอง” และ “คุณพิเชษฐ ศรีราชา” ที่นำผมกลับมา ไม่มีการเขินสตาร์ทเลย ไม่ต้องจูนไม่งงแบบไหนก็ได้หมด อยากให้แฟนละครช่อง 7 แล้วก็แฟนละครอีกช่องหนึ่งที่เคยดูผลงานผมได้กลับมาชมงานที่ผมทำ และต้องบอกว่ายังมีโปรเจกต์อีกหลายเรื่องครับที่จะตามมา ฝากติดตามชมด้วยครับ”

ติดตามชมละคร “สมบัติมหาเฮง” ได้เร็วๆ นี้ทางช่อง 7HD กด35 รับประกันความสนุกแน่นอน #สมบัติมหาเฮง #ช่อง7HD #กด35 #Ch7HDDramaSociety