จิณณ์-พิ้งค์พลอย ภูมิใจ ร่วมงาน อาฉลอง ใน มังกรเจ้าพระยา

413

ถือเป็นการรีเทิร์นกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของ จิณณ์ จิณณะ และ พิ้งค์พลอย-ปภาวดี ชาญสมอน ที่ครั้งนี้ได้มาประกบคู่กันแบบเต็มตัวในละคร มังกรเจ้าพระยา  ทาง ช่อง 7HD แถมยังได้ประชันฝีมือกับพระเอกรุ่นพี่อย่าง เอก-รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง ร่วมด้วย นัท-อติรุจ สิงหอำพล, ธีระธันญ์ ขจรชัยเดชาวัฒน์, เจจินตัย แวนดริว, พงศนารถ วินศิริ, กรุง ศรีวิไล, นึกคิด บุญทอง และนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง

มังกรเจ้าพระยา เคยถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ไทยแนวบู๊ เมื่อปีพ.ศ.2537 โดยฝีมือการกำกับของศิลปินแห่งชาติ ฉลอง ภักดีวิจิตร ที่ครั้งนี้มานั่งแท่นผู้กำกับอีกครั้ง พ่วงตำแหน่งผู้จัดละครจาก บริษัท โกลด์ ซี.พี.จี. เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด พร้อมดัดแปลงบทประพันธ์ของ หยก บูรพา ให้ร่วมสมัย ด้วยบทโทรทัศน์ของ ภูเขา เป็นเวอร์ชั่นละคร ปี พ.ศ.2563 พร้อมออกอากาศให้ชมความมันสะใจตอนแรก ศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ นี้!

โดยเป็นเรื่องราวของ ไมค์ (จิณณ์ จิณณะ) นักธุรกิจผู้ตามล่าหัวหน้าแก๊งค้ายาที่บงการฆ่าพ่อแม่ โดยมี ผู้กองทอม (รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง) ตำรวจมือปราบผู้มุ่งมั่นตามล่าแก๊งค้ายามารับโทษ ร่วมมือกันต่อสู้ แต่เรื่องของหัวใจ พวกเขากลับต้องช่วงชิงกัน เพราะต่างหลงรัก ฟาง (ปภาวดี ชาญสมอน) ครูสาวแสนดี

จิณณ์ เผยความรู้สึกว่า “บทบาทของผมในเรื่องนี้ผมเป็นแฟนเก่าของ ฟาง หรือ พิ้งค์พลอย ที่มาเมืองไทยเพื่อตามหาตัวคนที่ฆ่าพ่อกับแม่ และอยากจะกลับมาคืนดีกับฟาง โดยที่ทอมหรือพี่เอกก็ตามจีบฟางด้วย เลยจะมีฉากเป็นไม้เบื่อไม้เมากับพี่เอกบ่อย ๆ สนุกดีครับ สำหรับการมาร่วมงานกับคุณอาฉลอง ก็รู้สึกดีใจครับ เพราะคุณอาเป็นผู้ใหญ่ในวงการที่นักแสดงหลายคนให้ความนับถือ และเชื่อในฝีมือ และก็ดีใจที่ได้ร่วมงานกับพี่เอกด้วย เพราะผมก็ติดตามผลงานพี่เอกมานาน ส่วนพิ้งค์พลอยก็ดีใจครับ เราเคยร่วมงานกันมาก่อนในเรื่อง พ่อตาปืนโต ก็ไม่ต้องปรับจูนอะไรกันมาก ยังไงฝากให้ทุกคนติดตามกันด้วยนะครับ”

พิ้งค์พลอย บอกว่า “เรื่องนี้รับบทเป็น ฟาง ค่ะ รู้สึกสวยมาก (หัวเราะ) คือในเรื่อง พี่เอก กับพี่จิณณ์ เขาจะมาชอบเราทั้งคู่ ทุกครั้งที่พี่เอกกับพี่จิณณ์เข้าฉากด้วยกันจะทะเลาะกันตลอด เพราะอยากเราชนะใจเรา  เรื่องนี้ไม่ได้มีแค่ฉากบู๊ของหนุ่ม ๆ เท่านั้นนะคะ ส่วนตัวพิ้งค์พลอยเองก็มีฉากที่ต้องบู๊ด้วยเหมือนกัน ก็ถือว่าเป็นละครที่ได้บู๊เยอะที่สุด เพราะเนื้อหาโดยรวมของเรื่อง มันจะมีเหตุเบื้องลึกเบื้องหลังบางอย่างที่เกี่ยวพันกับการตายของพ่อแม่ไมค์ ซึ่งก็คือพี่จิณณ์ แต่จะเกี่ยวพันกันยังไง ต้องไปติดตามชมกันในละครค่ะ”

ติดตามชมละคร “มังกรเจ้าพระยา”  ได้ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น.ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook Live Fanpage:Ch7HD ชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV