เทศบาลเมืองบางคูรัด สั่งปิดบ้านจัดปาร์ตี พบต่อเติมอาคารไม่ได้รับอนุญาต

7323

เทศบาลเมืองบางคูรัด สั่งปิดบ้านปาร์ตีย่านบางบัวทอง หลังพบเป็นบ้านเช่าต่อเติมอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต หากใครฝ่าฝืนเข้าไปใช้ จะถูกดำเนินคดี

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 24 กันยายน 62 เจ้าหน้าที่จากเทศบาลเมืองบางคูรัด เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับบ้านจัดปาร์ตีที่ “ลันลาเบล” เดินทางไปร่วมงานและเสียชีวิต เบื้องต้นพบว่าอาคารดังกล่าวไม่ได้ขอใบอนุญาตต่อเติมจากเทศบาล

นิติกรชำนาญการเทศบาลเมืองบางคูรัด เปิดเผยว่า เดินทางมาพบตำรวจ เพื่อปรึกษาเรื่องข้อกฎหมาย ที่จะดำเนินการกับเจ้าของอาคารดังกล่าว หลังพบต่อเติมโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งขั้นแรกต้องแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาก่อสร้างโดยไม่ได้รับอนุญาตก่อน

จากข้อมูลพบว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านเช่า โดยจะตรวจสอบว่าใครเป็นเจ้าของ และโฉนดเป็นของใคร เพื่อตรวจสอบให้แน่ชัดอีกครั้ง พร้อมติดป้ายประกาศห้ามเข้าใช้อาคาร จนกว่าจะมายื่นชี้แจงการขอก่อสร้าง หากไม่ได้ขออนุญาต จะประกาศให้รื้อถอนภายใน 30 วัน

ขณะนี้เจ้าของมีเวลา 30 วัน เพื่อนำหลักฐานมาชี้แจง ถ้าตามกฎหมายไม่สามารถอนุญาตได้ ต้องออกคำสั่งให้รื้อถอนตาม พ.ร.บ.อาคาร แต่เจ้าของอาคารสามารถอุทธรณ์ได้ที่จังหวัด ระหว่างนี้ถ้ามีใครเข้าไปใช้อาคารจะถูกแจ้งความดำเนินคดี