บิ๊กไบก์ขี่ฝ่าฝนเจอน้ำขังบนถนน รถเสียหลักพลิกคว่ำ ดับ 1 สาหัส 1 คน

7248

รถบิ๊กไบก์ขี่ฝ่าฝนแล้วเจอน้ำขังบนถนนทำให้เสียหลักเหินพลิกคว่ำ ชายคนขี่เสียชีวิตคาที่ ส่วนหญิงคนซ้อนท้ายบาดเจ็บสาหัส

กล้องติดหน้ารถจับภาพขณะที่กำลังขับอยู่บนถนนสาย 304 ปักธงชัย-วังน้ำเขียว ช่วงบ้านอ่างหิน ตำบลธงชัยเหนือ อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมาซึ่งตอนนั้นมีฝนตกลงมาด้วย

ในคลิปจะเห็นรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ ชายเป็นคนขี่และมีผู้หญิงซ้อนท้ายได้แซงไปด้วยความเร็ว โดยขี่ในเลนซ้ายสุด และเพียงไม่กี่วินาทีรถบิ๊กไบก์ได้ขี่ผ่านน้ำที่ขังอยู่บนถนนทำให้รถเสียหลักทันที

สำหรับเหตุการณ์นี้สมาชิกเฟซบุ๊กคนหนึ่งได้โพสต์ไว้ พร้อมระบุว่าเหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 16.30 น. ผู้สื่อข่าวของเราได้สอบถามนายไพสิฐ ดวงแจ่มใส ผู้โพสต์คลิปนี้ เขาเล่าว่ากำลังขับรถกลับมาจากสวนในอำเภอปักธงชัยมุ่งหน้าสู่ตัวเมืองนครราชสีมา โดยมีภรรยานั่งมาด้วย ระหว่างทางเกิดฝนตกลงมาแล้วรถบิ๊กไบก์ได้ขี่แซงไปอย่างเร็ว

เขายังหันไปพูดกับภรรยาว่า ฝนตกถนนลื่นบิ๊กไบก์ไม่น่าจะขี่เร็วขนาดนี้ ไม่นานก็เกิดอุบัติเหตุขึ้น เขาจึงได้จอดรถโทรแจ้งหน่วยกู้ภัย ก่อนลงไปช่วยพบว่าฝ่ายหญิงมีบาดแผลถลอกทั่วร่างกาย บาดเจ็บสาหัส ส่วนฝ่ายชายคนขี่รถมีแผลฉกรรจ์ที่หัวไหล่ คอหัก เลือดไหลทั่วร่าง เสียชีวิตคาที่

จึงนำคลิปมาโพสต์ไว้เพราะอยากเตือนผู้ขี่รถจักรยานยนต์ โดยเฉพาะรถบิ๊กไบก์ว่าขณะเกิดฝนตกอย่าขี่รถเร็วมาก เพราะอาจจะเจอน้ำขังและเกิดอุบัติเหตุจนเสียชีวิตเหมือนกรณีนี้ได้

ขอบคุณภาพจาก FB โดย Phisit Duangchaemsai