รถเทรลเลอร์ บรรทุกเครื่องจักร ชนสะพานลอยหักถล่มทับรถกระบะพังยับ

5213

รถเทรลเลอร์ บรรทุกเครื่องจักร สูงเกิน 5 เมตร ลอดใต้สะพานลอยไม่พ้น ชนคานสะพาน หักครึ่งท่อนพังถล่ม ล้มทับรถกระบะ วิ่งตามหลัง พังยับ คนขับเจ็บสาหัส

นี่คือ สภาพความเสียหายที่เกิดขึ้น บนถนนพหลโยธินฝั่งขาเข้ามุ่งหน้าบางปะอิน ช่วงตำบลหนองยาว เขตพื้นที่ตัวเมือง จังหวัดสระบุรี โดยพบสะพานลอยคนข้าม หักพังลงมา ติดคาอยู่บนเครื่องจักรขนาดใหญ่ท้ายรถเทรลเลอร์ 26 ล้อที่จอดอยู่กลางถนน 

จากการตรวจสอบใกล้กัน พบรถกระบะ ที่มีชายอายุ 27 ปีเป็นคนขับ อยู่ในสภาพด้านหน้าและหลังคารถ บุบยุบเสียหาย ขณะที่เขาได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกวันที่ 24 กันยายน ในระหว่างที่คนงานบริษัท กำลังขับรถเทรลเลอร์ คันเกิดเหตุ บรรทุกเครื่องจักรขนาดใหญ่ ที่ใช้สำหรับล้างขวด ไปส่งที่โรงงานเบียร์แห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี โดยใช้เส้นทางดังกล่าว

และขับตามกันมาทั้งหมด 3 คัน กระทั่งจู่ๆ เมื่อรถวิ่งมาถึงสะพานลอยคนข้าม จุดเกิดเหตุ ปรากฏว่า เครื่องจักรที่มีขนาดความสูงเกิน 5 เมตร ลอดผ่านไปไม่ได้พุ่งชนคานสะพานเสียงดังสนั่น จนหักกลางเป็นสองท่อน โดยที่คนขับบอกว่า ก่อนจะเดินทาง มีทีมมาสำรวจแล้วว่า ไม่มีปัญหา จึงขับผ่านมา โดยไม่ได้ฉุกคิดอะไร

คนขับรถเทรลเลอร์รายนี้ บอกด้วยว่า ขับรถขนเครื่องจักรดังกล่าว มาจากท่าเรือแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี โดยใช้เส้นทางดังกล่าวมุ่งหน้าวงแหวน ฝั่งตะวันตก เนื่องจากไม่สามารถขับผ่านช่องเก็บเงิน เส้นทางถนนมอเตอร์เวย์ได้ตามปกติ

จึงต้องขับอ้อมมาใช้เส้นทางบ้านนา-แก่งคอย มุ่งหน้า พหลโยธินแทน ซึ่งเป็นเส้นทางที่บริษัทแจ้งไว้ จนกระทั่งมาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว โดยหลังเกิดเหตุตำรวจได้ปิดการจราจรนานกว่า 2 ชั่วโมง เพื่อเคลียร์พื้นที่นำรถเครนมายกซากสะพานลอยออก พร้อมกับคุมตัวชายรายนี้ ไปสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมาย