“ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ” หวิดโดนชนบนทางเท้า จี้หน่วยงานดูแลเข้มงวด

7009

“ติ๊ก เจษฎาภรณ์” โมโหเกือบโดนจักรยานยนต์ชนบนทางเท้า จี้หน่วยงานเกี่ยวข้องดูแลเข้มงวด พร้อมติดแฮชแท็ก #วินัยจราจรสะท้อนวินัยชาติ

หลังจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้ออกมาตรการเข้มงวดสำหรับผู้ที่ฝ่าฝืนขี่รถบนทางเท้า จะมีความผิดตามอัตราโทษที่สูงขึ้นแล้ว แต่ก็ดูเหมือนว่ายังมีหลายคนฝ่าฝืนมาตการดังกล่าวอยู่

ล่าสุดก็ทำเอาพระเอกคนดัง ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี ถึงกับออกอาการหัวเสียไม่น้อย เพราะเจ้าตัวเกือบโดนรถจักรยานยนต์ชนบนทางเท้า  โดยเจ้าตัวโพสต์ระบายความในใจสุดอัดอั้นลงในทวิตเตอร์ส่วนตัว ระบุว่า

“วันนี้ผมเกือบโดนรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างชน…ถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนท้องถนนอาจจะเป็นไปได้ว่า ไม่ใครถูกก็ใครผิด แต่มันเกิดขึ้นบน #ทางเท้า เรื่องแบบนี้เป็นเพียงแค่หนึ่งกรณีในอีกหลายๆ กรณีของวินัยจราจรและเป็นปัญหาเกิดขึ้นกับบ้านเราซ้ำแล้วซ้ำเล่า”

“เราแค่ต้องการมาตรฐานพื้นฐานของการอยู่ร่วมกันในสังคม แน่นอนว่าจิตสำนึกกับการรณรงค์นั้นต้องมี แต่เราต้องการผู้นำกับหน่วยงานที่รับผิดชอบในแบบที่ทำจริงๆจังๆ ซะที”

“ไม่เช่นนั้นเราจะพัฒนาพลเมืองให้ดีต่อไปไม่ได้ หากเราไม่มีพื้นฐานที่ดีพอ ไม่น่าเชื่อเลยครับว่าโลกไปไกลมากแต่เรายังคงต้องมาเรียกร้องสิทธิ ขั้นพื้นฐานกันอยู่เลย

#วินัยจราจรสะท้อนวินัยชาติ #สวัสดิภาพดีๆ”

หลังจากพระเอกชื่อดังโพสต์ข้อความ ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้าไปคอมเมนต์และรีทวิตของพระเอกรายนี้                เป็นจำนวนมาก

ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ @tik_pholdee