อากาศเย็นหลงฤดู ยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิลดเหลือ 10 องศาฯ

4894

อากาศเย็นหลงฤดูทำให้เมื่อช่วงเช้าวานนี้(24 ก.ย.) ในตัวเมืองเชียงใหม่ อุณหภูมิเริ่มลดลงต่ำกว่า 23 องศาเซลเซียส ส่วนที่ยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิลดเหลือ 10 องศาเซลเซียส ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือย้ำอุณหภูมิจะลดลงได้อีก 1-3 องศาฯ

หลายพื้นที่ของภาคเหนือเริ่มมีลมหนาวหลงฤดูพัดโชยมาบ้างแล้ว โดยเมื่อช่วงเช้าวานนี้ (24 ก.ย.) พบว่าในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่มีหมอกหนาและอากาศเย็น อุณหภูมิเริ่มลดลง 2-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุดที่ยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่เช้านี้(24 ก.ย.) วัดได้ 10 องศาเซลเซียส ที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปานวัดได้ 12 องศาเซลเซียส กับมีหมอกหนาในตอนเช้า

ส่วนที่ตัวเมืองเชียงใหม่หลายพื้นที่เริ่มมีหมอกบางๆ อุณหภูมิอยู่ที่ 21-23 องศาเซลเซียส หลายคนที่ออกมาทำกิจกรรมยามเช้าก็เริ่มรู้สึกได้ถึงลมหนาวที่เย็นสบาย

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือรายงานว่า ลมหนาวที่พัดเข้ามาครั้งนี้เป็นผลมาจากบริเวณความกดอากาศสูง หรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีน จะแผ่เข้ามาปกคลุมบริเวณประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีฝนลดลงและมีอากาศเย็นในตอนเช้าในช่วงวันที่ 24-27 กันยายน อุณหภูมิจะสามารถลดลงได้อีก 1-3 องศาเซลเซียส