เจาะเกาะติด-เทียบผลชันสูตรเวลา “ลันลาเบล”เสียชีวิต กับหลักฐานเอาผิด “น้ำอุ่น”

7687

ความคืบหน้าคดีพริตตีสาว “ลันลาเบล” ล่าสุดผลชันสูตรพบว่าเธอเสียชีวิตในช่วง 15.00 -19.00 นาฬิกา ของวันที่ 16 กันยายน โดยข้อมูลจากชุดสืบสวนระบุว่าหลังนำข้อมูลนี้มาเปรียบเทียบกับพยานหลักฐาน เชื่อได้ว่าพริตตีสาวเสียชีวิตหลังถูกนำตัวออกจากงานปาร์ตีเชื่อเอาผิด “น้ำอุ่น” ได้

จากผลชันสูตรการเสียชีวิตของพริตตีสาว “ลันลาเบล” ซึ่งแพทย์ระบุเธอเสียชีวิตในช่วงเวลาตั้งแต่ 15.00 ถึง 19.00 นาฬิกา ของวันที่ 16 กันยายน ซึ่งในวันนั้น “ลันลาเบล” เข้ามารับงานเอนเตอร์เทนในปาร์ตีตั้งแต่เวลา 13.00 นาฬิกา จากนั้นราวครึ่งชั่วโมงน้ำอุ่นจึงตามมา หากเทียบจากพยานหลักฐานที่มีการเผยแพร่มาก่อนหน้านี้ ระหว่างช่วงเวลาที่ลันลาเบลเสียชีวิตตั้งแต่ 15.00 ถึง 19.00 นาฬิกา เกิดอะไรขึ้นบ้าง

ช่วงแรก 15.00 ถึง 17.00 นาฬิกา ทั้งน้ำอุ่นและลันลาเบลอยู่ในงานปาร์ตี

น้ำอุ่นส่งคลิปวิดีโอเผยให้เห็นภาพลันลาเบลในสภาพไม่ได้สติที่บ้านพักย่านบางบัวทองเข้าไปในกลุ่มลับ กระทั่งราว 17.00 นาฬิกา สมาร์ทวอชที่พริตตีสาวใส่เป็นประจำหยุดบันทึกอัตราการเต้นของหัวใจลันลาเบล

 

ช่วงที่สอง 17.00 ถึง 18.00 นาฬิกา น้ำอุ่นพาลันลาเบลกลับคอนโดมิเนียม ข้อมูลจากชุดสืบสวนตำรวจนครบาล ระบุว่าจากพยานปากสำคัญและหลักฐานที่ได้มาให้น้ำหนักได้ว่า“ลันลาเบล” น่าจะเสียชีวิตระหว่างอยู่บนรถ

ช่วงเวลานี้กล้องวงจรปิดหน้าบ้านพักย่านบางบัวทอง บันทึกภาพขณะน้ำอุ่นอุ้มตัวลันลาเบลไปขึ้นรถยนต์ เพื่อกลับคอนโดมิเนียมย่านบุคคโล ระยะทางราว 35 กิโลเมตร ใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง ระหว่างนั้นน้ำอุ่นส่งภาพลันลาเบลนั่งฟุบกับเบาะรถของเขาและส่งข้อความเข้าไปในกลุ่มลับว่าพริตตีสาวมีอาการปากม่วงคล้ำ

ช่วงที่สาม 18.00 ถึง 19.00 นาฬิกา พริตตีสาวอยู่กับน้ำอุ่นที่คอนโดมิเนียมย่านบุคคโล ช่วงเวลานี้มีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพตั้งแต่น้ำอุ่นหิ้วปีกลันลาเบลเข้ามาขึ้นลิฟต์ ในสภาพคว่ำหน้า ขาลากกับพื้น มีอาการปัสสาวะราด ชี้ให้เห็นว่าอาการของพริตตีสาวอยู่ในภาวะวิกฤติและน้ำอุ่นเองก็ได้ส่งข้อความเข้ากลุ่มลับว่าลันลาเบลตาลอยน้ำลายฟูมปาก

กระทั่งหลังจากนั้น 19.24 นาฬิกา น้ำอุ่นยังส่งข้อความไปในกลุ่มลับว่าลันลาเบลเมาไม่รู้เรื่อง สะกิดไม่ตอบและถึงขั้นพูดว่า “ผมไม่นิยมมีอะไรกับศพ”

จากพยานหลักฐานทั้งหมด วันนี้พนักงานสอบสวนได้ยื่นขออนุมัติหมายจับ “น้ำอุ่น” รัชเดช โดยขออำนาจศาลพิจารณาในหลายข้อหา โดยข้อมูลจากชุดสืบสวนตำรวจนครบาล ชี้ความผิดจากพฤติกรรมของน้ำอุ่นตั้งแต่ช่วงที่เขา นำตัวลันลาเบลออกจากงานปาร์ตี โดยอ้างว่าตกลงจะไปต่อด้วยกันแต่ขัดกับพยานหลักฐานที่ยืนยันเวลาการเลิกงานของลันลาเบลและจากสภาพแวดล้อมชี้ว่าเธอไม่ได้ยินยอม ต่อเนื่องไปจนถึงช่วงที่น้ำอุ่นนำตัวลันลาเบลขึ้นรถกลับคอนโดมิเนียม พริตตีสาวมีอาการวิกฤตอย่างชัดเจนจนเสียชีวิตแต่น้ำอุ่นไม่ได้มีเจตนาช่วยเหลือหรือพาไปส่งแพทย์ ถือว่าเข้าข่ายความผิด ส่วนกรณีการดื่มสุราให้งานปาร์ตีด้วยกัน จนทำให้ลันลาเบลเกิดอาการสุราเป็นพิษไม่สามารถเอาผิดคนที่ร่วมดื่มได้ เนื่องจากไม่ถือว่ามีเจตนาฆ่า

 ธัญญารัตน์  ถาม่อย

 รายงาน