คนร้ายอุกอาจบุกยิงชายอายุ 17 ปีและแฟนสาวถึงในบ้านเจ็บสาหัส

5434

คนร้ายบุกยิงศีรษะชายอายุ 17 ปีถึงบ้านพักในจังหวัดอุดรธานีบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะตามไล่ยิงแฟนสาวที่อยู่ด้วยกัน กระสุนเจาะเข้าที่ก้นขวาเธอต้องวิ่งหนีตายออกมาความช่วยเหลือจากข้างบ้าน จึงรอดตายหวุดหวิด 

นี่เป็นภาพขณะที่หน่วยกู้ภัยและพยาบาลกำลังเร่งเข้าช่วยเหลือชีวิตชายอายุ 17 ปี ที่ถูกคนร้ายบุกยิงเข้าที่หน้าผากด้านซ้ายกระสุนฝังในบาดเจ็บสาหัส ในบ้านพักของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในตำบลบ้านผือ อำเภอบ้านผือ จังหวัดอุดรธานี  ซึ่งระหว่างการช่วยเหลือ แม่ของคนเจ็บเดินทางมาพบลูกชายนอนจมกองเลือดอยู่ในห้องนอนก็ถึงกับร้องไห้เสียงดัง

จากการตรวจสอบพบว่ายังมีผู้บาดเจ็บอีก 1 คน คือหญิง อายุ 17 ปี ผู้เป็นแฟนสาวถูกยิงเข้าที่ก้นขวาบาดเจ็บสาหัส  เคราะห์ดีที่เธอวิ่งหนีออกมาขอความช่วยเหลือจากข้างบ้านได้ทันทำให้รอดตายหวุดหวิด

พลเมืองดีบอกว่าขณะอยู่ในบ้านเห็นหญิงอายุ 17 ปี วิ่งออกมาตะโกนร้องขอความช่วยเหลือด้วยท่าทีที่หวาดกลัว โดยบอกว่ามีโจรเข้ามาปล้นบ้านและตามไล่ยิงจนบาดเจ็บ เธอจึงรีบให้หญิงรายนี้ปีนกำแพงเข้ามาหลบซ่อนในบ้านก่อนและเมื่อหันไปดูบ้านที่เกิดเหตุเห็นคนร้ายชาย 1 คน อายุประมาณ 30 ปี สูงประมาณ 160 เซนติเมตร รูปร่างท้วมสวมเสื้อแขนยาวสีเทา กางเกงขายาว พยายามวิ่งไล่คนเจ็บมาแต่หาไม่พบ จึงกลับเข้าไปในบ้านแล้วขึ้นรถเก๋งสีบรอนซ์เงินหลบหนีไป

จากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายหยิบของมีค่าไปเพียงโทรศัพท์มือถือของคนเจ็บ 2 เครื่องเท่านั้น ซึ่งหลังเกิดเหตุตำรวจได้แจ้งวิทยุสกัดจับ รถเก๋งที่คนร้ายขับเข้ามาก่อเหตุตามถนนเส้นรอบเมืองและจุดบายพาสต่างๆแล้วแต่ก็ยังไร้วี่แวว

ส่วนคนเจ็บขณะนี้อาการสาหัสตำรวจยังไม่สามารถสอบปากคำได้ เบื้องต้นตั้งปมการก่อเหตุไว้ 4 ประเด็น คือการชิงทรัพย์ ทวงหนี้ เรื่องส่วนตัวและเรื่องชู้สาว พร้อมวางแผนกระจายกำลังออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดหาเบาะแสคนร้าย เร่งนำตัวมาดำเนินคดี

 กรองทอง  จันทะบุรม

 รายงาน