เพื่อนข้องใจข้าราชการซี 8 จมน้ำดับ เผยพิรุธบั้งอินธนู–เชือกที่ผูกคอ

5472

ความคืบหน้าคดีที่ข้าราชการหญิงซี 8 จมน้ำเสียชีวิตในบ่อลูกรังร้าง ที่จังหวัดระยอง ล่าสุดเพื่อนข้าราชการยังข้องใจและไม่เชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตาย เนื่องจากพบพิรุธหลายอย่าง

หลังจากที่ตำรวจพบศพนางมัจฉา กุนาคำ อายุ 51 ปี ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน หรือ สพป.ระยอง เขต 1 เสียชีวิตปริศนา ลอยอยู่ในบ่อลูกรังร้าง หลังหมู่บ้านการเคหะระยอง หมู่ 2 ตำบลทับมา อำเภอเมือง จังหวัดระยอง สภาพศพใส่ชุดข้าราชการสีกากี มีเชือกไนลอนสีขาวผูกที่คอมีรอยถลอกที่ต้นขาไม่พบบาดแผลการถูกทำร้าย ในตัวยังพบสร้อยคอทองคำ แหวนทองและเงินสด

ลูกชายผู้เสียชีวิต บอกว่า เมื่อวานนี้ (23ก.ย.62)แม่หายไปจากบ้านเพื่อนร่วมงานโทรมาหาก็ไม่รับสายจึงพากันออกตามหาจนมาพบลอยอยู่ในบ่อน้ำ ลูกชายให้การกับตำรวจว่าแม่ไม่เคยเล่าปัญหาอะไรให้ฟังและมักพูดเสมอว่าจะดูแลทุกคนจนวินาทีสุดท้ายของชีวิตจึงไม่เชื่อว่าแม่จะคิดสั้น เบื้องต้นตำรวจตั้งปมไว้ 2 ประเด็นคือฆ่าตัวตายหรืออาจถูกฆาตกรรม

นายชะโลม เล็ดลอด ผู้อำนวยการโรงเรียนห้วยโป่งซึ่งเป็นเพื่อนของผู้เสียชีวิต บอกว่าหลังเดินทางมาดูศพ พบพิรุธหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการใช้มีดตัดเชือกในโรงรถข้างบ้านและชุดข้าราชการที่สวมใส่ซึ่งยังไม่ได้ติดบั้งอินธนูจึงอาจเป็นไปได้ว่า ขณะที่นางมัจฉากำลังแต่งตัวอยู่นั้นคนร้ายอาจมาเรียกออกไปจนเกิดเหตุร้ายขึ้น ก่อนจะทำร้ายและใช้เชือกที่ตัดจากโรงรถมาผูกแล้วโยนผู้เสียชีวิตลงน้ำเพื่ออำพรางคดี โดยเธอไม่เชื่อว่านางมัจฉาจะคิดสั้นเพราะปกติเป็นคนร่าเริงและไม่มีปัญหาอะไร

ด้านผู้กำกับการ สภ.เมืองระยอง กล่าวว่าเตรียมเรียกผู้ที่ติดต่อกับผู้เสียชีวิตตามข้อมูลที่พบในโทรศัพท์มือถือ มาสอบปากคำ พร้อมทั้งตรวจสอบพยานแวดล้อมและกล้องวงจรปิดว่ามีใครเข้าออกบ้านและบริเวณที่พบศพหรือไม่ โดยขณะนี้ยังไม่สรุปสาเหตุการเสียชีวิต