นาทีชีวิต เด็ก นร.วิ่งข้ามถนนถูก จยย.ชนล้มหัวฟาดพื้นเจ็บหนัก

4961

นาทีชีวิต เด็กชายอายุ 8 ขวบ นักเรียนชั้น ป.2 วิ่งตามพี่ชายข้ามถนน ตัดหน้า จักรยานยนต์แม่ลูก ชนกระเด็น หัวฟาดพื้น บาดเจ็บสาหัส 

กล้องวงจรปิดหน้าร้านค้า จับภาพเด็กชายคนแรก วิ่งข้ามถนนผ่านไปได้อย่างปลอดภัย ขณะที่เด็กชาย คนที่สองอายุ 8 ขวบซึ่งเป็นน้องชาย เห็นพี่ชายข้ามไปแล้ว ก็วิ่งข้ามตามไปในทันที โดยไม่ทันหันไปดูรถที่วิ่งมาทางฝั่งขวา เป็นเหตุทำให้ถูกรถจักรยานยนต์ พุ่งชนเข้าเต็มแรง จนร่างกระเด็น นอนแน่นิ่งอยู่กลางถนน

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวานนี้ ในพื้นที่ตำบลบางภาษี อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม โดยมีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ และคู่แม่ลูก คนขี่รถจักรยานยนต์คู่กรณีคันเกิดเหตุ ที่ซ้อนท้ายกันมา รีบวิ่งมาให้ความช่วยเหลือ พาตัวเด็กชายรายนี้ขึ้นรถกระบะส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ขณะที่ล่าสุด อาการของเด็กชายผู้เคราะห์ร้ายดังกล่าว พ้นขีดอันตรายแล้ว และพบว่า ภายหลังเกิดอุบัติเหตุสลดในครั้งนี้ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้นำคลิปภาพที่บันทึกได้จากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ โพสต์เตือนอันตรายบนถนนโดยบอกว่า

“อุบัติเหตุเมื่อเช้านี้ ขับรถกรุณาระมัดระวังกันหน่อยนะคะ ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกจริงๆ เห็นแล้วสะเทือนใจมาก  ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยคุ้มครองให้น้องปลอดภัยด้วยนะคะ อยากให้เหตุการณ์นี้เป็นคลิปสุดท้าย #ช่วยระมัดระวังกันหน่อยค่ะ”

จากการลงพื้นที่สำรวจของทีมข่าว พบว่า จุดเกิดเหตุเหตุอยู่บริเวณหน้าร้านค้าแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่เยื้องกับโรงเรียนบึงลาดสวาย ซึ่งเป็นโรงเรียนที่เด็กชาย ผู้บาดเจ็บเรียนอยู่ โดยที่ขณะนั้นเด็กชายรายนี้ ได้มาซื้ออุปกรณ์เครื่องเขียน กับพี่ชาย ซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ป.5 และเมื่อซื้อเสร็จก็ได้เดินออกจากร้านและวิ่งข้ามถนนไปในทันที จนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันดังกล่าว