นักศึกษาหนุ่ม พิการครึ่งท่อน หัวใจแกร่ง หวังเป็นตัวอย่างให้ทุกคน “สู้ชีวิต”

7188

นักศึกษาหนุ่มพิการครึ่งท่อน เปิดใจหาที่ฝึกงานช่างยนต์ ฝึกฝีมือสานฝันเปิดอู่ หวังเป็นตัวอย่างให้คนท้อ “สู้ชีวิต”

กรณีที่โลกออนไลน์ แชร์ต่อโพสต์ของนักศึกษา จากวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นผู้พิการครึ่งท่อน ได้ออกมาโพสต์ข้อความ หาสถานที่ฝึกงานผ่านเฟซบุ๊ก ทำให้มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจหนุ่มคนดังกล่าวเป็นจำนวนมาก เพราะแม้ร่างกายจะพิการ มีแค่ “ครึ่งท่อน” แต่ชายคนนี้เลือกที่จะ “สู้” และทำในสิ่งที่เหมือนกับคนปกติทำได้

ผู้สื่อข่าวของเราไปพบกับ หนุ่มพิการดังกล่าว คือนายชาตรี กรวัชรธาดา อายุ 22 ปี อยู่ที่บ้านเช่า บริเวณชุมชนบ้านยวม ซอย 7 หมู่ที่ 5 ตำบลไชยสถาน อำเภอ สารภี จังหวัดเชียงใหม่ เล่าว่าเดิมอยู่ที่ จังหวัดแม่ฮ่องสอน มีพี่น้องทั้งหมด 5 คน ซึ่งตัวเขาเองพิการตั้งแต่กำเนิด หลังจากเรียน จบม.3 ก็เลือกเรียนสายอาชีวะ เพราะอยากจะทำงาน เพื่อแบ่งเบาภาระของครอบครัว และได้ตัดสินใจลงทะเบียนเรียนในแผนกช่างยนต์วิทยาลัยสารพัดช่าง ซึ่งเป็นสิ่งที่ชอบ และตั้งใจยึดเป็นอาชีพ ซึ่งต้องขอขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจ และให้โอกาสในการฝึกงาน ส่วนความฝันนั้นก็อยากที่จะมีธุรกิจส่วนตัว มีอู่ซ่อมรถเล็ก ๆ หรือร้านซ่อมรถ

พร้อมฝากถึงใครที่กำลังท้อแท้ในการใช้ชีวิต อยากให้นึกถึงคนที่อยู่ข้างหลัง นายชาตรี บอกด้วยว่าสำหรับตัวเขา มองข้ามเรื่องความพิการของตัวเอง เพราะได้กำลังใจจากครอบครัวเพื่อน ๆ และคนรอบข้าง และไม่คิดว่าเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิต