เร่งล่า 2 คนร้าย งัดบ้านนักท่องเที่ยวชาวจีน ขโมยทรัพย์สิน

5146

ตำรวจภูธรแม่ปิง จังหวัดเชียงใหม่เร่งล่าตัวคนร้าย 2 คน ที่เข้าไปในบ้านนักท่องเที่ยวชาวจีนช่วงกลางดึก ขโมยทรัพย์สินหลบหนีไป

02.50 นาที วันที่ 23 กันยายน กล้องวงจรปิดภายในบ้านพัก โครงการหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ย่านตำบลสันผีเสื้อ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

บันทึกภาพคนร้าย 2 คน สวมชุดสีดำและหมวกปิดบังใบหน้า กำลังรื้อค้นทรัพย์สินภายในบ้าน ใช้เวลาแค่สองนาทีโดยทั้งคู่พยายามดูลาดเลาตลอดเวลา เมื่อสบโอกาสไม่มีคนมาเห็น สามารถขโมยเงินสดไปได้จำนวน1,000บาทและกล้องวิดีโอหลบหนีไป นี่เป็นหลักฐานสำคัญที่ เจ้าของบ้านซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน มอบให้ตำรวจ เพื่อเป็นเบาะแส ติดตามตัวคนร้าย

ตำรวจตรวจจุดเกิดเหตุ พบ รอยเท้าคนร้ายสองคน ที่รั้วด้านหลังบ้าน สันนิษฐานว่าคนร้ายปีนรั้ว แล้วเข้ามารื้อค้นทรัพย์สินในห้องรับแขกชั้นล่าง

ขณะที่ผู้เช่าบ้านชาวจีนบอกว่าขณะเกิดเหตุเขากับครอบครัวนอนอยู่ที่ห้องชั้นบน ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาเขาไม่ได้เปิดสัญญาณนิรภัย จึงไม่มีเสียงสัญญาณเตือนตอนคนร้ายเข้ามาก่อเหตุ มารู้ตัวว่าถูกโจรเข้าบ้านในตอนเช้าเพราะเงินสดและกล้องวิดีโอหายไป จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิด

ตำรวจระบุว่าคนร้าย2คนยังปีนเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินบ้านในละแวกใกล้เคียงอีก แต่ไม่ได้ทรัพย์สินไป เบื้องต้นเร่งหาเบาะแสติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

อายุทัย     นนท์นิติรัตน์

รายงาน