เจาะเกาะติด – เผยผลชันสูตร “ลันลาเบล” เสียชีวิตจากพิษสุรา – เจ้าของบ้านโบ้ย “น้ำอุ่น” ทำวุ่น

5105

บังคับการตำรวจนครบาล 8 เผยผลชันสูตรศพพริตตีสาว “ลันลาเบล” เสียชีวิตจากภาวะสุราเป็นพิษ จากการดื่มสุราปริมาณมากในระยะเวลาสั้นๆ หลังพบปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดสูงถึง 418 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ด้านเจ้าของบ้านจัดงานปาร์ตีแฉ “น้ำอุ่น” ทำวุ่น

1 สัปดาห์หลังการเสียชีวิตอย่างเป็นปริศนาของพริตตีสาว “ลันลาเบล” วันนี้ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 ได้เปิดเผยผลการชันสูตร แพทย์ยืนยันว่าไม่พบสารเสพติด และไม่พบสารคัดหลั่งของบุคคลอื่น โดยสรุปสาเหตุการเสียชีวิตของลันลาเบลว่า เกิดภาวะสุราเป็นพิษ หรือ Alcohol intoxication ซึ่งเป็นผลมาจากการดื่มสุราปริมาณมาก ในระยะเวลาสั้นๆ หลังตรวจพบปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดของพริตตีสาวสูงถึง 418 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

หากเทียบจากการดื่มของคนทั่วไป ช่วงเวลาราว 4-5 ชั่วโมงในงานปาร์ตี ปริมาณแอลกอฮอล์สูงระดับนี้ ลันลาเบล อาจดื่มสุราไปถึง 48 แก้ว แก้วละ 2 ฝา หรือดื่มเบียร์ประมาณ 20 แก้ว

แม้ตำรวจจะรู้สาเหตุการเสียชีวิตของลันลาเบล แต่ขณะนี้ก็ยังไม่สามารถขออนุมัติหมายจับ เนื่อง จากต้องรอหลักฐานเพิ่มเติม ส่วนกรณีที่มีการวิเคราะห์ แนวทางการแจ้งข้อหากับผู้ต้องสงสัย 3 ข้อหาคือกระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต อนาจาร และกักขังหน่วงเหนี่ยว ยอมรับว่าพนักงานสอบสวนมีการวางแนวทางไว้จริง รวมถึงการอ้างอิงคดีตัวอย่าง กรณีการไม่ให้ความช่วยเหลือ ในภาวะที่เห็นว่าผู้อื่นเป็นอันตราย จนทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต

บ่ายวันที่ 23 กันยายน เจ้าของบ้านพักย่านบางบัวทองซึ่งอยู่ในงานปาร์ตี ได้เข้าชี้แจงในประเด็นนาฬิกาข้อมือสีทอง จากคลิปที่สังคมออนไลน์มีการตั้งข้อ สังเกตว่าแตกต่างจากนาฬิกาที่น้ำอุ่นใส่ขณะอุ้มพริตตีสาวที่คอนโดมิเนียม เขาระบุว่า ตัวเองมีคลิปวิดีโอยืนยันได้ว่าเป็นนาฬิกาของน้ำอุ่น ส่วนสาเหตุที่มีการเปลี่ยนเรือน เพราะขณะอยู่ในงานปาร์ตี น้ำอุ่นเข้ามาช่วยพยุงเขา จนสายนาฬิกาสีทองที่ใส่มาขาด

ยืนยันคนในงานปาร์ตียังคงให้ความร่วมมือและได้เข้าให้ปากคำทั้งหมดแล้ว รวมถึงชายที่ปรากฏภาพในกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าบ้าน อยู่กับน้ำอุ่นขณะอุ้มตัวลันลาเบลขึ้นรถด้วย

ด้านแฟนสาวเจ้าของบ้านพักย่านบางบัวทอง ก็ออกมาให้ข้อมูลที่สอดคล้องกัน เธออ้างว่าเห็นพฤติกรรมของน้ำอุ่นและลันลาเบลตลอด ทั้งคู่นั่งพูดคุยและใกล้ชิดกันเหมือนในคลิปที่เผยแพร่ออกมา ไม่มีการขัดขืน และวันเกิดเหตุก็พยายามช่วยกันตามหาพริตตีสาวเนื่องจากมีคนในงานปาร์ตีอยู่ในกลุ่มลับที่น้ำอุ่นส่งคลิปลันลาเบลมาด้วย และเธอเองเป็นคนใส่กางเกงให้พริตตีสาว เนื่องจากเห็นว่ากระโปรงสั้น ไม่มีเจตนามอมอย่างแน่นอน

ตำรวจยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำพยาน 5 ปาก และตรวจสอบหลักฐานเพิ่มเติม ล่าสุดโฆษกกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เปิดเผยว่าขณะนี้มีอีกหลักฐานสำคัญที่สามารถกู้ข้อมูลกลับมาได้ คือคลิปในมือถือ และ สมาร์ทวอชของลันลาเบล ซึ่งมีบันทึกอัตราการเต้นของหัวใจ โดยจะมีการส่งหลักฐานดังกล่าว ไปตรวจสอบความน่าเชื่อถือของข้อมูลทางการแพทย์ว่าสอดคล้องกันหรือไม่ ก่อนยื่นขออนุมัติหมายจับภายในวันพุธนี้

ธัญญารัตน์    ถาม่อย

รายงาน