รวบแล้วโจรสาวขับเก๋งวิ่งราวทอง อ้างหาเงินใช้หนี้

5052

ตำรวจตามรวบตัวได้แล้ว โจรสาวสุดแสบ ทำทีเข้ามาเลือกซื้อสร้อยคอทองคำ และสร้อยข้อมือหนัก 4 บาท ก่อนเชิดขึ้นรถเก๋ง ขับหลบหนีกบดานข้ามจังหวัด อ้างหาเงินใช้หนี้ค่าแชร์ และค่าพนันออนไลน์

ช่วงบ่าย 3 โมงของวันที่ 21 กันยายน กล้องวงจรปิดของร้านทองแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี บันทึกเหตุการณ์ขณะที่หญิงรายหนึ่ง

เดินลงจากรถเก๋งเข้ามาเลือกซื้อทองในร้าน โดยขอดูสร้อยคอทองคำ 1 เส้น และสร้อยข้อมือที่มีลวดลายเดียวกันอีก 1 เส้น น้ำหนักรวม 4 บาท เธอลองสวมใส่ที่ข้อมือและคอ ก่อนทำทียืนส่องกระจก แต่เมื่อสบโอกาส ก็รีบวิ่งออกจากร้าน ขึ้นรถเก๋งขับหนีไปทันที

โดยมีเจ้าของร้านวิ่งตามออกไปติดๆ พร้อมกับคว้าเก้าอี้ทุบกระจกรถเพื่อสกัดไว้แต่ไม่ทัน เจ้าของร้านบอกว่า ปกติที่ร้านจะมีประตูกระจกนิรภัยปิดล็อกอย่างแน่นหนาในขณะที่มีลูกค้าเข้ามาในร้าน แต่วันเกิดเหตุประตูเสีย ทำให้ไม่สามารถล็อกได้ เป็นเหตุให้คนร้ายวิ่งหลบหนีไปได้อย่างง่ายดาย

หลังเกิดเหตุตำรวจภูธรศรีมหาโพธิ ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบรถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุถูกจอดทิ้งไว้ริมถนนบริเวณแหล่งท่องเที่ยวหาดแหลมแม่พิมพ์ จังหวัดระยอง ตำรวจซุ่มดูอยู่นานไม่พบคนร้าย คาดว่าเธอน่าจะไหวตัวทัน

ต่อมาเมื่อข่าวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป มีพลเมืองดีเข้ามาแจ้งเบาะแส ว่าคนร้ายคือนางสาว สุนิษา เทศสาย อายุ 22 ปี ตำรวจจึงลงพื้นที่ไล่ล่าตัวอย่างกระชั้นชิด กระทั่งล่าสุด สามารถตามจับตัวเธอไว้ได้ ที่ตำบลขุนซ่อง อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี ก่อนคุมตัวกลับมาสอบปากคำเพิ่มที่จังหวัดปราจีนบุรี

ตำรวจคุมตัวนางสาวสุนิษาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เธออ้างว่า ก่อนหน้านี้ติดการพนันออนไลน์อย่างหนัก  จนแอบเอาเงินค่าแชร์ของแฟนหนุ่มไปเล่นจนเป็นหนี้สินมากมาย เมื่อหาเงินมาใช้หนี้ไม่ได้จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบ ก่อเหตุไปโดยที่ไม่มีการเตรียมการมาก่อน ซึ่งหลังก่อเหตุได้นำทองไปขายที่จังหวัดฉะเชิงเทราในราคา 7 หมื่นกว่าบาท แล้วโอนไปใช้หนี้ประมาณ 6 หมื่นบาท ที่เหลืออีก 9 พันบาท นำมาเป็นค่าใช้จ่ายในการหลบหนี แต่สุดท้ายก็ถูกจับตัวได้

ตำรวจตั้งข้อหา วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกต่อการกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป เพื่อให้พ้นการจับกุมกับนางสาวสุนิษา ก่อนคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

กรองทอง     จันทะบุรม

รายงาน