ตำรวจเร่งตรวจสอบมือปริศนาลูบศีรษะ “ลันลาเบล” เตรียมออกหมายจับ

680

ยังคงเป็นคดีที่สังคมให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้เกี่ยวกับการเสียชีวิตของพริตตีสาว “ลันลาเบล” ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 กันยายน 62 ตำรวจเตรียมเรียกพยานที่เห็น “น้ำอุ่น” พาพริตตีสาวขึ้นลิฟต์ ภายในคอนโดมิเนียมสอบปากคำ คาดว่าภายใน 1-2 วัน จะสามารถออกหมายจับผู้กระทำผิดได้

พลตำรวจตรีสัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 เปิดเผยภายหลังจากการประชุมชุดสืบสวนการคลี่คลายคดีการเสียชีวิตของพริตตีสาว “ลันลาเบล” ภายในคอนโดย่านตลาดพลู ของนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร อายุ 24 ปี หรือ “น้ำอุ่น” ผู้ต้องสงสัยในคดี

พลตำรวจตรีสัมฤทธิ์ระบุว่า ขณะนี้ตำรวจสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุไปแล้วหลายคน ทั้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และกลุ่มเพื่อนของพริตตีสาว ซึ่งผลการสอบปากคำพยานทั้งหมด โดยพบว่าให้การสอดคล้องกันทั้งสถานที่เกิดเหตุ แต่ละจุด

ส่วนนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ของพริตตีสาว ที่สามารถตรวจวัดชีพจร ซึ่งสามารถโยงไปถึงช่วงเวลาการเสียชีวิตได้ ต้องตรวจสอบว่านาฬิกาดังกล่าว มีผลรับรองจากการแพทย์หรือไม่ แต่ข้อมูลดังกล่าว ตำรวจสามารถใช้สนับสนุนในด้านการสืบสวนได้

ขณะที่คลิปภาพชายสวมใส่นาฬิกาข้อมือสีทอง โดยใช้มือลูบหัวพริตตีสาวระหว่างงานเลี้ยงปาร์ตี้ พบว่าไม่ใช่มือของ “น้ำอุ่น” ชายต้องสงสัย ซึ่งตำรวจได้ส่งคลิปภาพดังกล่าวให้ผู้เชี่ยวชาญ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ตรวจสอบที่มาและสถานที่จัดงานแล้ว ซึ่งในโลกออนไลน์ตั้งข้อสังเกตว่ามือในคลิปดังกล่าวเป็นมือของพี่ชาย เจ้าของบ้านที่จัดปาร์ตี้ในวันเกิดเหตุ ตอนนี้ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเตรียมออกหมายจับผู้ก่อเหตุ คาดว่าภายใน 1-2 วันจะมีความชัดเจนมากขึ้น

ส่วนข้อมูลผลการตรวจเลือดของพริตตีสาวพบว่า มีปริมาณแอลกอฮอล์สูงกว่า 400 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เป็นเหตุที่จะทำให้เสียชีวิตหรือไม่นั้น ถือว่าเป็นประเด็นสำคัญ ต้องรอผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ คาดว่าภายในสัปดาห์นี้ ผลตรวจมีความชัดเจนมากขึ้น โดยตามหลักสากล หากพบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือด 350-400 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ จะกดทางเดินหายใจให้ช้าลง

หลังจากนี้จะเตรียมเรียกพยานที่พบเห็น “น้ำอุ่น” แบกร่าง พริตตีสาวขึ้นลิฟต์ ที่คอนโดมิเนียม ในวันเกิดเหตุมาสอบปากคำ ซึ่งข้อมูลเบื้องต้น พยานระบุว่าระหว่างนั้น “น้ำอุ่น” อ้างกับพยานรายนี้ว่า พาแฟนขึ้นห้องพักเนื่องจากมีอาการเมามาก