วัยรุ่นคู่อริต่างถิ่น เจอกันโดยบังเอิญ ยกพวกยิงกันเดือดกลางถนน

450

วัยรุ่นคู่อริ จากต่างถิ่น มาเจอกันโดยบังเอิญ หน้าเวทีหมอลำงานเลี้ยงเกษียณอายุ ยกพวกสาดกระสุนยิงกันดุเดือด ถือมีดดาบวิ่งไล่ฟัน ขว้างปาขวดชุลมุนกลางถนน

ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในคืนวันที่ 20 กันยายน 62 ที่ผ่านมา บนถนนในหมู่บ้านหนองแวง ตำบลสงเปลือย อำเภอนามน จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยพบกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา อายุ 13-16 ปี และหัวโจกขาใหญ่ จากอีกหมู่บ้านหนึ่ง กำลังยิงปืนใส่คู่อริแบบไม่ยั้ง พร้อมทั้งขว้างปาขวดแก้วและเดินถือมีด พยายามจะเข้าไปไล่ฟันฝ่ายตรงข้าม และกระโกนข่มขู่อยู่บนถนน

กระทั่งต่อมา พบกลุ่มคู่อริที่ถูกยิง และไล่ฟันนับสิบคน ซึ่งเป็นวัยรุ่นที่โตกว่า เดินบุกเข้ามาล้างแค้น เอาคืนพร้อมกับขว้างปาขวดแก้ว ใส่กลุ่มเด็กมัธยมดังกล่าว ก่อนที่จะมีการยิงปืนสวนกลับมา โดยมีกลุ่มเพื่อนอีกกว่า 10 คน เดินถือท่อนไม้ ท่อนเหล็ก มีดดาบ จอบเสียม และขวดแก้ว เข้ามาสมทบเพิ่มเติม ท่ามกลางความชุลมุนวุ่นวายที่เกิดขึ้น ก่อนที่อีกฝ่ายจะสู้ไม่ไหว และแยกย้ายกันขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

โดยพบว่าทั้งหมดสองฝ่ายที่ก่อเหตุ เป็นวัยรุ่นจากต่างถิ่นที่มาจากตำบลอื่น และเคยมีเรื่องกันมาก่อนแล้ว แต่บังเอิญมาเจอกัน ขณะที่ทั้งหมดกำลังมาดูการแสดงหมอลำในงานเกษียณอายุราชการของคนในหมู่บ้านที่เกิดเหตุ

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พบว่ามีผู้บาดเจ็บ 1 คน โดยล่าสุดตำรวจ สภ.นามน อยู่ระหว่างตรวจสอบหลักฐานจากคลิปภาพที่บันทึกได้จากมือถือของชาวบ้านที่เห็น เหตุการณ์ดังกล่าว เพื่อไล่ล่าตัววัยรุ่นที่ก่อเหตุ ทั้งสองฝ่ายมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป พร้อมจัดกำลังสายตรวจ ลงพื้นที่ดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวดเพื่อป้องกันกลุ่มวัยรุ่นย้อนกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก