โร่แจ้งความ ถูกรถปริศนา 2 คันขับไล่บี้-ชนท้าย คาดเป็นแก๊งตบทรัพย์

373

หนุ่มเจ้าของเต็นท์รถ ในจังหวัดบุรีรัมย์ เข้าแจ้งความ ขอให้ติดตามจับตัวคนขับรถยนต์ปริศนา 2 คัน หลังขับไล่บี้ประกบซ้ายขวา แล้วยังชนท้ายรถของเขา พอเขาจอดรถลงมาดูความเสียหาย ปรากฏว่า รถ ทั้ง 2 คันกลับขับหนี คาดน่าผู้ก่อเหตุ น่าจะเป็นแก๊งตบทรัพย์

นายวีรวัฒน์ เนตรดำกูล อายุ 35 ปี เจ้าของเต็นท์รถแห่งหนึ่งใน อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ นำรถยนต์สภาพด้านท้าย มีร่องรอยถูกเฉี่ยวชน เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.นางรอง หลังถูกรถปริศนา 2 คัน คือรถเก๋งสีบรอนซ์ ทะเบียนจังหวัดนครสวรรค์ แต่จำหมายเลขไม่ได้ และรถกระบะสีขาว ทะเบียนกรุงเทพมหานคร จำหมวดและหมายเลขไม่ได้เช่นกัน ขับไล่ตามรถของเขา ขณะจะไปส่งเพื่อน 3 คนกลับบ้าน บนถนนสายโชคชัย-เดชอุดม

แต่พอมาถึงบริเวณแยกถนนหัก รถทั้ง 2 คัน ก็ขับมาประกบซ้ายขวา ก่อนที่จะชนท้ายรถของเขา ซึ่งตอนแรกก็คิดว่าเป็นเพียงอุบัติเหตุ จึงได้จอดรถลงมาดูความเสียหาย ส่วนรถ 2 คันดังกล่าว ก็จอด และทำทีเหมือนจะลงมาดูเหมือนกัน แต่พอเพื่อนของเขาอีก 3 คนที่นั่งมาด้วยได้ลงมาจากรถ จู่ ๆ รถทั้ง 2 คัน ก็ขับหนีไปอย่างรวดเร็ว จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นแก๊ง ตบทรัพย์ที่ขับรถประกบแล้วเฉี่ยวชน เพื่อจะขู่เรียกเงิน แต่เคราะห์ดีที่เขามีเพื่อนนั่งมาในรถด้วยหลายคน ทำให้แก๊งดังกล่าว ไม่กล้าก่อเหตุ

นายวีรวัฒน์ ยังบอกอีกว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรู้สึกตกใจมาก เพราะเพิ่งเคยเจอเป็นครั้งแรก ที่ผ่านมาได้ยินแต่ในข่าว จึงได้เข้าแจ้งความกับตำรวจไว้เป็นหลักฐาน และให้ช่วยติดตามรถทั้งสองคันมาดำเนินคดี เพื่อจะได้ไม่ไปก่อเหตุกับคนอื่น และฝากเตือนผู้ที่ขับขี่รถลำพังให้ระมัดระวัง เพราะอาจจะตกเป็นเหยื่อแก๊งดังกล่าว