เร่งล่าคนร้ายแต่งชุดบุรุษไปรษณีย์ บุกเดี่ยวจี้ชิงทอง

5165

คนร้ายแต่งกายเป็นบุรุษไปรษณีย์บุกเดี่ยวถือกล่องพัสดุขู่มีระเบิด ก่อนใช้ปืนจี้ชิงทองมูลค่าเกือบแสนบาท กลางห้างย่านบางแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ หลบหนีไปพบใช้รถไปรษณีย์ก่อเหตุอีกด้วย ตำรวจคาดมีผู้ก่อเหตุมากกว่า 1 คน เร่งตรวจสอบข้อมูลจากไปรษณีย์ไทย

กล้องวงจรปิดร้านทองของห้างสรรพสินค้าย่านบางแก้ว ถือเป็นเบาะแสสำคัญที่ตำรวจใช้ติดตามตัวคนร้ายหลังก่อเหตุจี้ชิงทองมูลค่าเกือบ 1 แสนบาทหลบหนีไป จากภาพจะเห็นว่าขณะที่พนักงานร้านทอง 3 คน กำลังจับกลุ่มคุยกันอยู่หน้าร้านมีชายคนหนึ่งแต่งกายคล้ายบุรุษไปรษณีย์ สวมหมวกกันน็อกเต็มใบเดินถือกล่องพัสดุเข้ามาที่ร้าน จากนั้นวางกล่องพัสดุบนตู้กระจก พร้อมส่งถุงพลาสติกให้กับพนักงานและข่มขู่ให้หยิบทองโดยอ้างว่าในกล่องมีระเบิด เมื่อคนร้ายเห็นว่าพนักงานร้านทองไม่เชื่อจึงขู่อีกครั้งพร้อมกับชักปืนออกมาจ่อที่ขาของพนักงาน ทำให้พนักงานอีกคนต้องหยิบทองส่งให้คนร้าย

ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบกล่องพัสดุที่คนร้ายทิ้งไว้ พบว่าด้านในบรรจุเพียงก้อนหินมีสายไฟพันรอบ คาดว่าใช้ข่มขู่และถ่วงเวลาหลบหนีเท่านั้น คนร้ายที่ก่อเหตุไม่เพียงแต่งกายเป็นบุรุษไปรษณีย์แต่ยังใช้รถตู้ของไปรษณีย์ไทยมาก่อเหตุอีกด้วย โดยมีภาพจากกล้องติดหน้ารถยนต์ของผู้ที่มาใช้บริการห้างบันทึกเหตุการณ์หลังจากคนร้ายก่อเหตุและวิ่งออกมาที่รถขับหลบหนีไป โดยมีพนักงานของห้างพยายามวิ่งตามจับก่อนจะไปพบรถตู้ของคนร้ายจอดทิ้งไว้ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ

พยานให้ข้อมูลว่าเธอเห็นรถตู้ไปรษณีย์ไทยขับเข้ามาในซอยด้วยความเร็วและจอดริมทางในซอย จากนั้นมีชายคนหนึ่งลงมาจากรถตู้ โดยสวมหมวกกันน็อกแต่ผิดสังเกตเพราะลงมาจากฝั่งคนนั่งด้านหน้าไม่ได้ลงฝั่งคนขับ ซึ่งตอนนั้นไม่ได้เอะใจคิดว่าพนักงานมาส่งพัสดุ

หลังเกิดเหตุตำรวจตรวจสอบข้อมูลจากทะเบียนรถไปยังไปรษณีย์ไทย พบว่ารถคันที่คนร้ายใช้เป็นของไปรษณีย์ไทยจริง ประจำอยู่ที่สาขาหลังวัดหนามแดง ส่วนคนร้ายจะเป็นพนักงานด้วยหรือไม่อยู่ระหว่างตรวจสอบ เบื้องต้นตำรวจเชิญตัวพนักงานของไปรษณีย์ไทย สาขาหลังวัดหนามแดง มาสอบสวนซึ่งตำรวจสันนิษฐานว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะมีมากกว่า 1 คน คาดว่าหลังจากคนร้ายขับรถมาจอดทิ้งเอาไว้น่าจะมีคนมารับเพื่อพาหลบหนี

ล่าสุดตำรวจมีเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้แล้ว โดยพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้วอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพื่อออกหมายจับ  ขณะที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่เร่งติดตามตัว

 ไพจิตร  ภานนท์

 รายงาน