ระทึก อาคารพาณิชย์ย่านจรัญสนิทวงศ์ถล่มกลางดึก หลังฝนตกต่อเนื่อง

581

อาคารพาณิชย์ย่านจรัญสนิทวงศ์ พังถล่มกลางดึก หลังฝนตกต่อเนื่อง คาดน้ำฝนสะสมบนดาดฟ้า ทำให้ตัวอาคารรับน้ำหนักไม่ไหว เคราะห์ดีที่เป็นตึกเก่า ไม่มีคนพักอาศัยอยู่ จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตบางพลัด เข้าตรวจสอบอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ที่ปลูกติดกัน 3 คูหา ภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 96/2 เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร หลังจากช่วง 22.00 น. เมื่อคืนวันที่ 18 กันยายน 62 บริเวณชั้น 4 ซึ่งเป็นส่วนดาดฟ้าของอาคารเกิดพังถล่มลงมา ส่งผลให้ตัวห้องและคานรับน้ำหนักของชั้น 3 บิดตัวเสียรูป อีกทั้งยังมีเศษปูน เศษกระจก วงกบหน้าต่าง หลุดร่วงลงมาอยู่บริเวณทางเท้า เจ้าหน้าที่ต้องกั้นพื้นที่เป็นเขตห้ามเข้า และนำกรวยมาวางปิดการจราจรหน้าอาคารไว้ 1 ช่องทาง เพื่อกันการเกิดอุบัติเหตุ

สอบถามนายเอกสิทธิ์ นันทศิริ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ซึ่งอาศัยอยู่ติดกับที่เกิดเหตุบอกว่า อาคารนี้เป็นอาคารเก่า บริเวณชั้นหนึ่งเปิดเป็นคลินิกฝังเข็ม จะเปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ในตอนกลางวันเท่านั้น ส่วนชั้น 2 ถึงชั้น 4 ไม่มีคนอาศัยอยู่ ก่อนเกิดเหตุช่วงเย็นมีฝนตกหนัก และลมแรง จึงคาดว่าบริเวณดาดฟ้าของอาคาร ซึ่งมีสภาพเก่าอาจจะรองรับน้ำฝนไม่ไหวจึงพังถล่มลงมา

ขณะที่นายสุรเดช อำนวยสาร ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางพลัดเปิดเผยว่า เบื้องต้นได้สั่งให้ทางสำนักงานเขตออกคำสั่งห้ามใช้อาคารดังกล่าวแล้ว  เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดพังถล่มลงมาอีก ซึ่งในช่วงเช้าของวันวันที่ 19 กันยายน 62 จะส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบความแข็งแรงของอาคาร และหาสาเหตุของการพังถล่มอีกครั้ง