ภาพวงจรปิดชัด “ลันลาเบล” หมดสติก่อนถูกหนุ่มอุ้มกลับ

986

การเสียชีวิตของพริตตีสาว “ลันลาเบล” ซึ่งถูกพบเป็นศพอยู่ที่ล็อบบี้ของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งยังคงถูกตั้งข้อสงสัยถึงสาเหตุการเสียชีวิต โดยหลังเกิดเหตุมีการเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดในจุดต่างๆ รวมถึงคลิปวิดีโอ ที่เผยให้เห็นภาพพริตตีสาวอยู่ในสภาพไม่ได้สติ ย้อนไปดูลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรวมถึงข้อมูลจากทั้งแฟนหนุ่มและเพื่อนสนิทที่ออกติดตามกระทั่งไปพบศพพริตตีสาวรายนี้

เหตุการณ์ก่อนการเสียชีวิตของนางสาวธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือลันลาเบล พริตตีสาวถูกเปิดเผยจากคนสนิท

ย้อนกลับไปวันที่ 15 กันยายน เพื่อนสนิทยังสามารถติดต่อเธอได้ตามปกติและมีการโทรศัพท์นัดพบกัน โดยเธอบอกว่า “จะไปส่งลูก เสร็จแล้วจะเข้าไปรับเพื่อน”

16 กันยายน วันเกิดเหตุลันลาเบลรับงานเอ็นเตอร์เทนลูกค้าในลักษณะการชงเหล้า ดื่มเหล้า สร้างสีสันในงานปาร์ตี ที่บ้านหลังหนึ่งย่านบางบัวทอง ด้วยค่าจ้าง 3,500 บาท เวลาเลิกงานคือ 17.30 นาฬิกา ลันลาเบลบอกให้แฟนหนุ่มรับรู้ตามปกติ

09.00 นาฬิกาของวันเดียวกัน เธอส่งข้อความบอกเพื่อนสนิทว่าติดงานดังกล่าวและนัดหมายว่าจะเจอกันช่วงเย็น จากนั้นเพื่อนสนิท ติดต่อเธอครั้งสุดท้ายในเวลา 14.00 นาฬิกา และไม่สามารถติดต่อได้อีก กระทั่งแม่ของหญิงสาวขอร้องให้เพื่อนและแฟนหนุ่มช่วยกันตามหาตัว

17.13 นาฬิกา กล้องวงจรปิดหน้าบ้านหลังที่จัดงานปาร์ตี บันทึกภาพ นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ “น้ำอุ่น” ชายหนุ่มต้องสงสัยอุ้มตัวลันลาเบลออกมา ขณะนั้นมีชายอีกคนยืนอยู่ด้วย นายรัชเดชอุ้มเธอไปที่รถของเขาและขับออกไป

ต่อมาเพื่อนๆและแฟนของพริตตีสาว มาตามตัวเธอที่บ้านหลังนี้แต่พบรถยนต์ของลันลาเบลจอดอยู่ จึงติดต่อโมเดลลิ่งได้คำตอบว่าเธอนอนหลับ กระทั่งผู้จ้างงานซึ่งเป็นเจ้าของบ้านยอมรับว่าเธอออกไปกับผู้ชายคนหนึ่งที่มาร่วมงาน

ราว 18.00 นาฬิกาของ วันเดียวกัน กล้องวงจรปิดของคอนโดมิเนียมย่านบุคคโลซึ่งเป็นจุดพบศพ ก็ปรากฏภาพนายรัชเดชขับรถมาจอดที่ลานจอดรถแล้วประคองกึ่งหิ้วปีกลันลาเบลเข้าไปในลิฟต์และพาไปที่ห้องพักชั้น 6

คืนนั้นคนที่ติดตามเฟซบุ๊กของนายรัชเดชก็เห็นเขาโพสต์คลิปวิดีโอ ซึ่งอ้างว่าถ่ายในงานปาร์ตี จำนวน 2 คลิป ขณะพริตตีสาวอยู่ในสภาพหมดสติมีคราบที่มุมปากคล้ายน้ำลายฟูมปาก และโพสต์ภาพลันลาเบลสวมเสื้อผ้าของเขา พร้อมข้อความว่า “เมียคนที่ 100 เสื้อผ้าเขาทั้งหมด เขาใส่ให้ด้วย”

ขณะเดียวกัน เพื่อนๆและแฟนหนุ่มยังคงพยายามตามหาตัวเธอ จนราว 01.00 นาฬิกา นายรัชเดชโทรศัพท์ติดต่อ เจ้าของงานปาร์ตีให้มารับตัวลันลาเบลที่คอนโดมิเนียม เพื่อนสนิทของเธอจึงมีโอกาสคุยโทรศัพท์กับเขา

01.37 นาฬิกา กล้องวงจรปิดของคอนโดมิเนียม บันทึกภาพนายรัชเดช หิ้วปีกลันลาเบลมาในลิฟต์แล้ววางเธอให้นั่งลงกับพื้นในลักษณะหลังพิงผนัง กระทั่งถึงบริเวณล็อบบี้เขาพาเธอซึ่งอยู่ในสภาพไม่ได้สติไปวางไว้ที่โซฟา แล้วกลับขึ้นไปตามลำพัง จนเพื่อนและแฟนหนุ่มไปถึงก็พบว่าลันลาเบลเสียชีวิตแล้ว

เมื่อตำรวจเข้าตรวจสอบ เพื่อนของลันลาเบลพยายามโทรศัพท์หานายรัชเดช ซึ่งอยู่กับพริตตีสาวเป็นคนสุดท้ายแต่เขาไม่รับสาย กระทั่งเจ้าหน้าที่เปิดเข้าไปที่ห้องพักก็พบว่าเขากำลังนอนอยู่สภาพห้องรก มีสุราตั้งอยู่สองขวด ไม่มีร่องรอยการต่อสู้ ตำรวจจึงพาตัวเขาลงมา โดยเพื่อนของพริตตีสาวถามเขาว่า “ที่อุ้มลันลาเบลลงมาเธอเสียชีวิตแล้วรู้หรือไม่” เขาตอบเพียงสั้นๆว่าจะไปเล่าให้ฟังที่โรงพักทีเดียว

ตำรวจคุมตัวนายรัชเดชไปสอบสวนที่ สน.บุคคโล ก่อนจะปล่อยตัว จากนั้นเขาโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กชี้แจงว่าไม่รู้เห็นการเสียชีวิตของพริตตีสาว ขณะที่การชันสูตรเบื้องต้นพบว่าลันลาเบลเสียชีวิตมาแล้วนานกว่า 8-12 ชั่วโมง

แม้ยังคงต้องรอผลการตรวจสอบอย่างละเอียดทั้งแฟนหนุ่มและเพื่อนของผู้เสียชีวิต ก็ตั้งข้อสังเกตถึงพฤติกรรมและเจตนาของชายที่อยู่กับลันลาเบลเป็นคนสุดท้าย พร้อมยืนยันว่าไม่เชื่อข้อมูลที่เขาอ้างว่าชอบพอกันถึงขั้นตกลงตามไปที่คอนโดมิเนียมเพราะภาพหลักฐานยืนยันได้ชัดเจนว่าหญิงสาวไม่ได้สติ แต่ชายต้องสงสัยกลับพาตัวเธอไป กระทั่งพวกเขาไปพบศพเธอถูกทิ้งเพียงลำพัง

 ธัญญารัตน์  ถาม่อย

 รายงาน