เปิดใจสาวรับจ้าง “เอนเตอร์เทน” รายได้ดีแต่เสี่ยงภัยรอบตัว

863

งานรับจ้างเอนเตอร์เทนเป็นงานที่หญิงสาวหน้าตาดีจำนวนมากยึดเป็นอาชีพ เนื่องจากทำงานเพียงไม่กี่ชั่วโมงแต่รายได้ดี หลายคนอาจสงสัยว่าอาชีพนี้ต้องทำอะไรบ้างและมีรายได้เท่าไรต่อการทำงานแต่ละครั้ง

คำบอกเล่าจากหญิงสาวคนหนึ่งที่รับงานเอนเตอร์เทน สะท้อนให้เห็นว่าอาชีพที่พวกเธอทำไม่ได้สวยหรูเพราะบางครั้งมันเสี่ยง ถึงขนาดแทบเอาชีวิตไม่รอดเช่นกรณีที่เพื่อนร่วมงานของเธอถูกลูกค้ามอมยา ภายในสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง

งานเอนเตอร์เทนหรืองานเอ็นเป็นที่รู้จักในกลุ่มนักเที่ยวอาชีพนี้เป็นที่ต้องการของสาวๆหลายคน เนื่องจากมีรายได้ดี เป็นอาชีพอิสระ เพียงเป็นหญิงสาวหน้าตาดี พูดคุยสนุก รักงานบริการ ก็สามารถรับงานเอนเตอร์เทนได้ทันที

โดยงานเอนเตอร์เทนแบบธรรมดาจะทำหน้าที่ดูแลลูกค้า ชงเหล้า ดูหนัง กินข้าวและพาเที่ยว ราคาอยู่ที่ 2,500-5,000 บาท

ส่วนงานเอนอัพจะเเพงขึ้นมาคือจัดปาร์ตี้เฉพาะกลุ่มลูกค้าจะหลอกล่อสาวๆว่ามีการอัพยา เพื่อจูงใจให้มาร่วมปาร์ตี้ ราคาจะอยู่ที่ 3,000-10,000 บาท ต่อมาเป็นงานเอนแบบบิกินี่ เด็กที่รับงานจะต้องแต่งชุดบิกินี่เท่านั้น ทำงานบริการทั้งชงเหล้า นั่งดื่มเป็นเพื่อนกับลูกค้า ราคาอยู่ที่ 4,500-10,000 บาท

ส่วนงานที่ราคาสูงที่สุดคืองานเอ็นเตอร์เทนแบบวีไอพี เด็กที่รับงานจะต้องหน้าตาดีระดับนางแบบหรือพริตตี้ โดยจะต้องไปงานปาร์ตี้ที่ลูกค้าต้องการและจบลงด้วยการมีเพศสัมพันธ์ ราคาที่รับงานแต่ละครั้งจะอยู่ที่ 7,000-100,000 บาท

พริตตีรับงานเอนเตอร์เทนคนนี้มองว่าเหตุการณ์ที่พริตตีสาว“ลันลาเบล” เสียชีวิต  อาจเป็นเพราะดื่มเหล้าเข้าไปเป็นจำนวนมากทำให้ร่างกายรับไม่ไหว พร้อมเปิดเผยว่าที่ผ่านมามีน้องภายในกลุ่มเคยเป็นแฟนกับชายที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัย โดยพบว่าผู้ชายคนนี้มีพฤติกรรมชอบติดต่อหญิงสาวให้มาปาร์ตี้ที่บ้านเป็นประจำ เธอยอมรับว่าที่ผ่านมาสาวรับจ้างเอนเตอร์เทนถูกมอมยาอยู่บ่อยครั้ง ส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบแอบผสมอยู่ในเครื่องดื่ม หรือความสมัครใจจากตัวหญิงสาวที่รับงานเอง บางรายรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต

สำหรับหญิงสาวที่ทำอาชีพรับงานเอนเตอร์เทนควรระมัดระวังตัวไม่ควรเชื่อใจลูกค้าที่มาติดต่อ หากไม่รู้จักเป็นการส่วนตัวเพราะอาจทำให้สูญเสียทั้งร่างกายและจิตใจไม่คุ้มเงินค่าตัวที่จะได้รับ

 ภาณุพงศ์  สุรภาพ

 รายงาน