ระทึก นอนพักฟื้นหลังผ่าตัด งูจงอาง-งูสิงเข้าบ้านฉกกันใต้โซฟา

456

ระทึกเจ้าของบ้าน เพิ่งออกจากโรงพยาบาล หลังผ่าตัดนอนพักที่บ้าน เจองูจงอางตัวใหญ่ และงูสิงหลายตัวเลื้อยเข้าบ้าน ไล่ฉกกันใต้โซฟาที่นอนอยู่ ตกใจแทบช็อก วิ่งหนีแบบไม่คิดชีวิตทั้ง ๆ ที่กำลังป่วย

เหตุการณ์เกิดขึ้นในบ้านสองชั้นหลังหนึ่ง พื้นที่อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 กันยายน 62 โดยพบงูจงอางตัวใหญ่ลำตัวยาวกว่า 3 เมตร นอนขดตัวอยู่ภายในบ้าน ขณะที่ใกล้กันพบงูสิงตัวดำ ซุกอยู่ใต้ผ้าม่านข้างเก้าอี้โซฟาที่เกิดเหตุ

โดยอาสากู้ภัย ได้ใช้ความพยายามอยู่นานในการไล่จับงูทั้งสองตัวดังกล่าว จนกระทั่งสุดท้ายก็สามารถจับงูนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติได้สำเร็จ ท่ามกลางความโล่งใจของหญิงอายุ 54 ปี เจ้าหน้าที่พยาบาล ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน พร้อมกับเปิดใจถึงนาทีระทึกที่เกิดขึ้น ขณะที่เธอกำลังนอนพักฟื้นหลังผ่าตัด จากเหตุการณ์อุบัติเหตุ กระทั่งจู่ๆก็มีเสียงดังมาจากใต้โซฟาที่นอนอยู่

เจ้าของบ้านรายนี้บอกด้วยว่า ตั้งแต่อยู่บ้านนี้มานานกว่า 10 ปี เพิ่งเคยเจอเหตุการณ์ งูเข้าบ้านแบบนี้เป็นครั้งแรก แถมยังไม่เข้าใจตัวเองว่า ณ เวลานั้น กล้าตัดสินใจเสี่ยงตาย กลับเข้าไปหยิบมือถือที่วางอยู่ บนโต๊ะข้างโซฟาที่เกิดเหตุได้อย่างไร แต่ก็ยังนับว่าเคราะห์ดีที่ผ่านเหตุการณ์ระทึกครั้งนี้มาได้โดยที่เธอไม่เป็นอะไร