คุมตัวหนุ่มหล่อสอบเครียดก่อนปล่อยตัว คาดพัวพันการตายพริตตีสาว “ลันลาเบล”

540

ตำรวจเชิญตัวหนุ่มหล่อสอบปากคำเคร่งเครียด หลังพบอยู่กับพริตตีสาวเป็นคนสุดท้าย ก่อนจะพบเป็นศพ เจ้าตัวอ้างน้องเมาหนักมากไม่ได้สติ จึงพาไปนอนพัก ก่อนโทรให้เพื่อนมารับ ขณะที่ต้องรอผลชันสูตร ยังไม่ชัดว่าหัวใจล้มเหลว

จากกรณีที่พบศพของนางสาวธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือลันลาเบล พริตตีสาวชื่อดัง เสียชีวิตอย่างกะทันหัน อยู่บริเวณล็อบบี้ของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ใกล้กับสถานีบีทีเอสตลาดพลู เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 17 กันยายน 62 ที่ผ่านมา โดยมีหลายคนสงสัยถึงสาเหตุการเสียชีวิต เนื่องจากตามร่างกายไม่พบบาดแผล และจุดที่พบศพไม่ใช่คอนโดของเธอ

นายกิตติมศักดิ์ วงศ์ประจันต์ อายุ 31 ปี เพื่อนผู้เสียชีวิตบอกว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 16 กันยายน 62 ลันลาเบล ได้รับงานเป็นพริตตีดูแลเรื่องเครื่องดื่มในงานเลี้ยงฉลองย่านบางใหญ่ โดยได้ค่าจ้าง 3,500 บาท ซึ่งหลังเลิกงานช่วง 17.00 น. ก็ไม่สามารถติดต่อเธอได้อีก กระทั่งช่วงเช้ามืดผู้จ้างงานก็ติดต่อว่าให้มารับเธอที่คอนโดฯ ย่านตลาดพลู แต่เมื่อมาถึงก็พบว่าเธอเสียชีวิตแล้ว

หลังเกิดเหตุนายกิตติมศักดิ์ และแฟนหนุ่มของลันลาเบล ก็ได้เข้าไปขอดูกล้องวงจรปิดจากทางคอนโด พบว่าเมื่อช่วง 18.00 น. หลังจากที่ลันลาเบลเลิกงาน มีหนุ่มหน้าตาดีที่พักอาศัยในคอนโดฯแห่งนี้ พยุงตัวลันลาเบล ที่อยู่ในสภาพหมดสติออกมาจากรถ แล้วขึ้นลิฟต์ไปยังห้องพักบนชั้น 6 กระทั่งช่วง 02.00 น. ชายคนเดิมก็พาลันลาเบล ที่ยังไม่ได้สติลงลิฟต์มาชั้นล่าง โดยนาทีนี้จะเห็นว่า ร่างของลันลาเบลถูกอุ้มลากขาไปกับพื้น โดยช่วงขางอ ไม่เหยียดตรงไปตามแรงลาก ก่อนจะถูกพานอนตรงโซฟาของล็อบบี้ และมีคนมาพบว่าเธอเสียชีวิต

ต่อมาตำรวจนครบาลบุคคโล ก็ได้ขึ้นไปตรวจสอบยังห้องพักของชายต้องสงสัยที่อยู่บน ชั้น 6 แต่ชายคนดังกล่าวไม่ยอมเปิดประตูห้องให้ ตำรวจจึงจำเป็นต้องงัดห้องเข้าไป และคุมตัวชายคนดังกล่าวไปสอบสวน

หลังการสอบปากคำ ตำรวจได้ปล่อยตัวชายคนดังกล่าวไปก่อน เนื่องจากยังไม่ใช่ผู้ที่กระทำผิด ซึ่งเจ้าตัวให้การว่าบริสุทธิ์ใจ ไม่เคยคิดหลบหนี พร้อมทั้งออกมาชี้แจงผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว บอกว่าก่อนเกิดเหตุลันลาเบลได้ดื่มสุราไปหลายช็อต โดยมีกับแกล้มเป็นยำลูกชิ้น และถั่วต่าง ๆ ซึ่งขณะนั้นลันลาเบลเมามาก เขาจึงพากลับมานอนที่คอนโด ก่อนจะโทรศัพท์ให้เพื่อนของเธอออกมารับกลับบ้านในช่วง 01.00 น. จากนั้นเขาก็พาลันลาเบลมาส่งไว้ที่โซฟาชั้นล่าง ส่วนตัวเองก็ขึ้นไปนอนต่อที่ห้อง กระทั่งตำรวจเข้ามาคุมตัวไปสอบปากคำ ยืนยันไม่ทราบว่าลันลาเบลเสียชีวิต

ขณะที่ผลชันสูตรเบื้องต้นพบว่าลันลาเบลเสียชีวิตจากหัวใจวายเฉียบพลัน ซึ่งทางเพื่อน ๆ และครอบครัวยังคงติดใจในสาเหตุการณ์เสียชีวิตของลันลาเบลอยู่ จึงอยากให้รอผลพิสูจน์อย่างละเอียดจากแพทย์อีกครั้ง โดยขณะนี้แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ซึ่งต้องใช้เวลาประมาณ 45 วัน จึงจะทราบผลผ่าพิสูจน์อย่างเป็นทางการ