จับแล้วโจรกระชากกระเป๋า พนง.สาว สูญเงินเกือบ 2 แสนบาท ที่แท้กุเรื่อง

546

จับแล้วโจรกระชากกระเป๋า พนักงานสาว สูญเงินเกือบ 2 แสนบาท ที่แท้กุเรื่องให้พี่ชายคนละแม่ ทำทีเป็นคนร้าย ลงมือก่อเหตุ หลังจากตัวเองแอบเอาเงินบริษัทไปใช้จนหมด

จากกรณีนางสาวพัชราภรณ์ ถนอมสัตย์ อายุ 29 ปี หัวหน้าพนักงานบริษัทรับส่งพัสดุแห่งหนึ่ง แจ้งความตำรวจ สภ.บ้านบึง เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 16 กันยายน 62 ที่ผ่านมาว่า ถูกคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์กระชากกระเป๋าถือสีดำหลบหนีไป

ซึ่งภายในมีเงินสดจำนวน 180,000 บาทโดยเป็นเงินของบริษัท 170,000 บาท และเป็นเงินส่วนตัวอีก 10,000 บาท พร้อมแหวนทองหนัก 1 สลึง 1 วง เหตุการณ์เกิดขึ้น ริมถนนวัฒนานุกิจ ในพื้นที่อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ขณะที่เธอกำลังแวะซื้อกล้วยทอดข้างทาง ในระหว่างนำเงินทั้งหมดไปฝากธนาคาร ตามที่ทางรายการได้นำเสนอข่าวไปแล้วเมื่อเช้าวันที่ 17 กันยายน 62

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อกลางดึกวันที่ 17 กันยายน 62 ตำรวจได้จับตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้แล้วคือ นายประดิษฐ์ ไขรัศมี อายุ 37 ปี แต่ปรากฏว่าเหตุการณ์กลับกลายเป็นเรื่องโอละพ่อ เนื่องจากพบว่านายประดิษฐ์ ผู้ก่อเหตุรายนี้เป็นพี่ชายคนละแม่ของนางสาวพัชราภรณ์ ผู้เสียหายโดยที่เขายอมรับว่าได้วางแผนกุเรื่องดังกล่าวขึ้น หลังจากน้องสาวนำเงินของบริษัทที่จะต้องนำไป ฝากธนาคารในวันเกิดเหตุไปใช้หมดแล้ว

ภายหลังเสร็จสิ้นการสอบปากคำดังกล่าว ตำรวจได้ดำเนินคดีกับสองพี่น้องรายนี้ ใน 2 ข้อหาคือ ร่วมกันยักยอกทรัพย์ และข้อหาแจ้งความเท็จ