ตร.รวบโจรผัวเมีย ขโมยหมวกกันน็อกตามตลาดนัด-โพสต์ขายผ่านเฟซบุ๊ก

428

รวบคนร้ายแอบขโมยหมวกกันน็อกที่ผู้เสียหายวางไว้ที่รถจักรยานยนต์ ขณะไปซื้อของตามห้างสรรพสินค้าและตลาดนัดได้แล้ว สารภาพเอาไปขายตามเพจเฟซบุ๊ก

กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายทำทีเดินคุยโทรศัพท์อยู่บริเวณที่จอดรถจักรยานยนต์ของตลาดนัดมะลิ อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จากนั้นมี หญิงสาวเดินตามมาสมทบ ไปหยุดอยู่ที่รถจักรยานยนต์สีขาวที่จอดอยู่ ก่อนหยิบหมวกกันน็อกที่วางในตะกร้าหน้ารถ แล้วเดินกลับไปที่รถของตัวเอง ก่อนขี่รถหลบหนีไป

นี่เป็นภาพหลักฐานที่ตำรวจตามแกะรอยคนร้าย จนล่าสุด เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 17 ก.ย. ตำรวจสภ.พระนครศรีอยุธยา ตามจับนายยุทธนากร กรศรี อายุ 28 ปี และ นางสาวจริญทิพย์ อินสุธา อายุ 35 ปีพร้อมของกลางหมวกกันน็อก 4 ใบ และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ

ตำรวจบอกว่า คดีนี้มีผู้เสียหาย คือ นางสาวจุฑามาศ วงศ์พุทธะ นักศึกษาอายุ 21 ปีได้ไปแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา หลังถูกคนร้ายขโมยหมวกกันน็อกไป 2 ใบ ราคา 2 พัน 5 ร้อยบาทขณะวางไว้ที่รถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ในตลาดนัดกรุงศรี โดยแม่ค้าที่อยู่บริเวณนั้นบอกว่า เห็นชายหญิงคู่หนึ่งขี่รถจักรยานยนต์มาจอด ก่อนที่ผู้หญิงจะเดินมาหยิบหมวกกันน็อกไปทั้ง 2 ใบ ก่อนขี่รถออกไปทันที

จากนั้นผู้เสียหายได้ประกาศติดตามหมวกกันน็อกผ่านเฟซบุ๊กและกลุ่มต่างๆ ที่ขายหมวกกันน็อกมือสอง จนพบว่าหมวกถูกนำไปประกาศขาย 300 บาทจึงแจ้งตำรวจ วางแผนทำทีขอซื้อหมวกกันน็อกใบดังกล่าว แล้วให้นำมาส่งที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งก่อนเข้าจับตัว

สอบสวนนายยุทธนากรและนางสาวจริญทิพย์ ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน รับสารภาพว่าไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง จึงพาภรรยานั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ตระเวนไปตามลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าและตลาดนัดในเขตอำเภอพระนครศรีอยุธยา และอำเภอใกล้เคียง ขโมยหมวกกันน็อกที่เจ้าของรถแขวนไว้เน้นสภาพใหม่ดูมีราคา โดยหยิบมาสวมเป็นของตัวเองตบตาประชาชนที่พบเห็น ก่อเหตุมาแล้ว 6 ครั้ง นำไปขายผ่านเฟซบุ๊กในราคา 300-450 บาท

ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ ก่อนนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย หากประชาชนเคยถูกขโมยหมวกกันน็อกตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ สามารถมาตรวจสอบของกลางได้ เช่นเดียวกับประชาชนที่เคยซื้อหมวกกันน็อกจากผู้ต้องหารายนี้ และไม่แน่ใจว่าจะเป็นของที่ถูกขโมยมาหรือไม่ สามารถนำมาคืนได้ที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา