พี่สาวโพสต์เดือด ซัดน้อง นำบัญชีไปแอบอ้าง ทั้งรับบริจาคน้ำท่วม-โกงเงิน

376

เปิดคลิป พี่-น้อง รับสารภาพ สวมรอยตัดต่อปลอมเลขบัญชี “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” หลอกรับเงินบริจาคช่วย น้ำท่วม ล่าสุด พี่สาวโพสต์เดือด ซัดน้องนำบัญชีไป แอบอ้าง ตนเองไม่มีส่วนรู้เห็น ส่วนที่ยอมรับผิด เพราะอยากให้เรื่องจบ

จากกรณีนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ถูกมิจฉาชีพสวมรอย นำภาพประกาศรับบริจาคเงินช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบอุทกภัย ในจังหวัดอุบลราชธานี ด้วยการนำภาพไปตัดต่อเลขบัญชีธนาคาร โพสต์ลงบนโซเชียลเพื่อลวงให้ ผู้บริจาคหลงโอนเงินผิดบัญชี โดยมีผู้ต้องสงสัย เป็นพี่น้องคู่หนึ่ง

เพจดังได้ไลฟ์สด ขณะที่ “บิณฑ์ บันลือฤทธิ์” กำลังต่อสายคุยกับหญิงสาวที่เป็นผู้ต้องสงสัย โดยการสนทนาช่วงแรกหญิงสาวทั้งสองคน ยังคงปฏิเสธว่า ไม่เกี่ยวข้องกับการนำเลขบัญชีมาสวมขอรับบริจาค อ้างว่าเคยซื้อของออนไลน์และส่งเลขที่บัญชีไปทำให้ถูกนำไปสวมบัญชี เพื่อรับบริจาคเงิน

ก่อนที่จะมีการคาดคั้นและระบุว่า จะดำเนินคดี อย่างถึงที่สุด หากไม่ยอมรับผิด ทำให้ทั้งสองคนยอมรับสารภาพว่า ได้ปลอมเลขที่บัญชี โดยแปะลงไปบนโพสต์ ขอรับบริจาคเงินโดยที่ “บิณฑ์” ได้ให้ทั้งสองคนโพสต์ประกาศหน้าเฟซบุ๊ก และโอนเงินบริจาคกลับคืนมาเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย และรับปากว่าจะไม่ดำเนินคดี

ล่าสุดเฟซบุ๊กของพี่สาว ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า เหตุที่ต้องรับสารภาพเพราะต้องการให้เรื่องจบแต่ยืนยันว่า ไม่รู้เรื่องจริงๆ แม้เธอจะยอมรับว่าบัตรเอทีเอ็มและเลขที่บัญชีเป็นของตนเอง แต่ก่อนเกิดเรื่อง น้องสาว ได้ยืมไปใช้ได้กว่า1เดือนแล้ว ดังนั้น ทั้งเรื่องโกงเงินและเรื่องแอบอ้างรับเงินบริจาคน้ำท่วม ทั้งหมดเป็นฝีมือของน้องสาว ตนเองไม่รู้เห็นด้วยทั้งนั้น

ส่วนฝั่งน้องสาว ออกมาโพสต์ยอมรับสารภาพผิดกับ เรื่องที่เกิดขึ้น โดยบอกว่าเงินบริจาคช่วยน้ำท่วม กำลังให้ตำรวจโอนเงินคืน “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ส่วนเรื่อง ขายของออนไลน์ที่หลายคนบอกว่าไม่ได้ของ ขอชี้แจงว่า เพราะบางคนส่งสลิปปลอม และบางคน เบลอสลิปมา ขณะที่ในส่วนของเรื่องเงินกู้นั้น อ้างว่าตนเองไม่เกี่ยวข้อง และยอมรับผิดในสิ่งที่ทำเท่านั้น