ฝนกระหน่ำ น้ำท่วมเมืองทองธานี รถจมเกือบครึ่งคัน

329

ฝนกระหน่ำนนทบุรี ไม่ถึง 2 ชั่วโมง น้ำท่วมเมืองทองธานี นองเป็นทะเล รถจมเกือบครึ่งคัน ขณะที่ถนนแจ้งวัฒนะ ย่านปากเกร็ด ระดับน้ำสูงเกือบครึ่งเมตร

คลิปภาพมุมสูงที่บันทึกได้จากผู้พักอาศัยภายในคอนโดมิเนียม ย่านเมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี ภายหลังจากที่มีฝนตกลงมาอย่างหนัก เมื่อกลางดึกวันที่ 17 กันยายน 62 ทำให้มีน้ำท่วมขัง บนพื้นถนนและบริเวณลานจอดรถโดยรอบ อาคารคอนโดมิเนียม มีระดับน้ำสูงเกือบมิดล้อรถ ขณะที่บางจุดสูงซึ่งเป็นพื้นที่ต่ำพบว่า ปริมาณน้ำสูงเกือบครึ่งคันรถ ทำให้น้ำเข้ารถได้รับความเสียหายไปตาม ๆ กัน

จากการลงพื้นที่สำรวจของทีมข่าวพบว่า นอกจากพื้นที่ในย่านเมืองทองธานีแล้ว บนถนนแจ้งวัฒนะ ในเขตอำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ทั้งฝั่งขาเข้าและขาออกตั้งแต่บริเวณห้าแยกปากเกร็ด จนถึงแยกถนนเลียบคลองประปา มีน้ำท่วมขังบนพื้นถนนตลอดสายเช่นเดียวกัน โดยมีระดับน้ำสูง 30-50 เซนติเมตร ส่งผลทำให้การจราจรติดขัดอย่างต่อเนื่อง

และพบว่าภายหลังเกิดเหตุการณ์ น้ำนองเป็นทะเลดังกล่าว ทางเทศบาลนครปากเกร็ด ได้ระดมเจ้าหน้าที่เร่งสูบน้ำออกจากผิวการจราจรอย่างเร่งด่วน ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา พร้อมกับติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่เพิ่มเติม ในหลายจุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งหากในช่วงเช้าของวันที่ 18 กันยายน 62 ไม่มีฝนตกลงมาซ้ำอีกก็จะทำให้การจราจรบนถนนสายดังกล่าว มีความคล่องตัวมากขึ้น

ขอบคุณคลิปภาพจากห้องไลน์สับปะรด ตร.นนทบุรี