รวบทันควัน โจรลัก จยย.บุรุษไปรษณีย์จอดติดเครื่องไว้แล้วไปส่งจดหมาย

598

รวบทันควัน โจรแอบขโมยรถจักรยานยนต์ของบุรุษไปรษณีย์ที่จอดติดเครื่องไว้แล้วไปส่งจดหมาย 

กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นอายุประมาณ 20 ปี สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเหลือง กางเกง ขาสั้นสีส้ม สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ขี่รถของบุรุษไปรษณีย์ไปตามถนนประชาราษฎร์ มุ่งหน้าแยกสีพรสวรรค์ ในจังหวัดนนทบุรี เหตุเกิดเวลา 12.58 น. ที่ผ่านมา(17 ก.ย.)

หลังเกิดเหตุนายทวีศักดิ์ กลมอ่อน พนักงานส่งไปรษณีย์ของบริษัทไปรษณีย์ไทย เข้าแจ้งความที่สภ.เมืองนนทบุรี ว่าถูกคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ110 สีแดง-เทา หมายเลขทะเบียน กตก 32 นนทบุรี โดยท้ายบรรทุกพัสดุจำนวนมาก

นายทวีศักดิ์ ให้การว่าจอดรถโดยไม่ได้ดับเครื่องไว้บริเวณหน้าตลาดนนทบุรี ถนนประชาราษฎร์ แล้วเดินไปส่งจดหมาย เมื่อกลับมาก็ไม่พบรถจักรยายนต์พร้อมพัสดุจำนวนมากแล้ว

ตำรวจได้วิทยุสกัดจับและส่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุใช้เวลาเพียงไม่ถึง 3 ชั่วโมง ก็พบบุคคลต้องสงสัยตามภาพจากกล้องวงจรปิดขี่รถจักรยานยนต์ส่งไปรษณีย์ของผู้เสียหาย จึงตามจับตัวนายพิพัฒน์ ทองใบ อายุ 23 ปี ขณะขี่รถบริเวณถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี ตำบลสวนใหญ่

สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่าก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถของตัวเองผ่านหน้าโรงพัก แล้วถูกตำรวจจราจรจับข้อหาไม่มีใบอนุญาตขับขี่ จึงโทรศัพท์ไปหาน้องสาวให้โอนเงินมาเพื่อจะเสียค่าปรับแต่รออยู่นานญาติก็ไม่ได้โอนเงินมาให้ จึงเดินไปที่ตลาดพบรถจักรยานยนต์ของบุรุษไปรษณีย์ จอดเสียบกุญแจคาไว้จึงขี่รถจะกลับบ้านแต่ถูกจับเสียก่อน

ตรวจสอบประวัติยังพบว่าผู้ต้องหาเคยต้องโทษคดีลักทรัพย์นายจ้าง พื้นที่ สภ.ปากคลองรังสิต,คดีครอบครองและเสพยาเสพติด ในพื้นที่ สน.บางพลัด เบื้องต้นได้คุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีแล้ว