ไฟไหม้บ้านอดีต รมช.สาธารณสุข วอดเกือบทั้งหลัง

622

เมื่อช่วงบ่ายโมงที่ผ่านมาเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน อดีตรัฐมนตรีช่วยกระทรวงสาธารณสุข ย่านประชานิเวศน์ เพลิงได้ลุกไหม้เสียหายเกือบทั้งหลัง

เจ้าหน้าดับเพลิงกำลังเร่งระดมฉีดน้ำ เพื่อสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้บ้านหลังหนึ่ง ภายในซอยเทศบาลนิมิตรเหนือ 26 ตรงข้ามโรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ เขตจตุจักร ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงเจ้าหน้าที่ต้องระดมรถดับเพลิงเกือบ 10 คันเข้ามาในที่เกิดเหตุ เพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปบ้านหลังอื่นที่อยู่ติดกัน โดยใช้เวลาประมาณ 40 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เล่าว่าบ้านหลังนี้เป็นของนายวัชรินทร์ เกตะวันดี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข และอดีต ส.ส.จังหวัดเลยหลายสมัย แต่ปัจจุบันได้เสียชีวิตไปแล้วทำให้มีผู้พักอาศัยเพียงลูกสาวและสามี พร้อมกับคนงานบางส่วน

บ้านหลังนี้ถูกใช้ทำยาแผนโบราณส่งขาย ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้นก่อนจะมีประกายไฟออกมาจากนั้นเพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว เนื่องจากวัสดุส่วนใหญ่ทำจากไม้และมีวัตถุดิบจำนวนมากสำหรับผลิตยาแผนโบราณ จึงทำให้เป็นเชื่อเพลิงอย่างดี

จากการตรวจสอบพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน เป็นคนงานภายในบ้าน ส่วนสาเหตุเพลิงไม้ครั้งนี้อยู่ระหว่างรอตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง