หนุ่มฆ่าเปลือยสาวมัดมือ-เท้า เผยปมแค้นถูกด่าและหวังชิงทรัพย์

587

หนุ่มฆ่าสาวเปลือยกายมัดมือ-มัดเท้า ทิ้งศพในห้องพักย่านรังสิต สารภาพปมก่อเหตุมาจากความแค้นที่ถูกหญิงสาวด่าว่าเคยติดคุกและหวังชิงทรัพย์  แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อรอสอบปากคำอย่างละเอียด 

23.00 นาฬิกา ของคืนวันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดหอพักแห่งหนึ่ง ในตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี บันทึกภาพชายสวมเสื้อสีแดงกำลังเดินขึ้นลิฟต์ไปยังห้องพักของหญิงสาวคนหนึ่งที่อยู่ในหอพักนี้   ก่อนจะกลับออกไปช่วงเวลาประมาณ 03.00 นาฬิกา ของวันที่ 4 กันยายน ซึ่งกล้องวงจรปิดฝั่งตรงข้ามหอพักบันทึกภาพเอาไว้ได้ โดยชายคนดังกล่าวเดินเซไปมาคล้ายคนเมา กระทั่งวันที่ 5 กันยายน พบว่าหญิงสาวเสียชีวิตอยู่ภายในห้องพักสภาพเปลือยกายถูกมัดมือ มัดเท้าและมีทรัพย์สินบางส่วนหายไป

ตำรวจจึงออกหมายจับ นายเถลิงศักดิ์ สุขวารี อายุ 43 ปี  โดยใช้หลักฐานภาพกล้องวงจรปิดที่เผยให้เห็นว่านายเถลิงศักดิ์ อยู่กับหญิงสาวเป็นคนสุดท้ายก่อนพบเป็นศพ

ตำรวจใช้เวลาแกะรอยอยู่นาน จนวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา พบรถต้องสงสัยที่คนร้ายใช้หลบหนีจอดอยู่ที่สนามกีฬา อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา เมื่อตรวจสอบพบว่าเป็นรถของผู้ต้องหาที่ใช้หลบหนีหลังก่อเหตุแต่ตัวเลขทะเบียนรถมีการดัดแปลง

นายเถลิงศักดิ์ ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุพยายามกินยาฆ่าหญ้าระหว่างที่ตำรวจเข้าจับหวังฆ่าตัวตายหนีความผิดแต่ตำรวจสามารถนำตัวส่งโรงพยาบาลทัน จึงสอบสวนพบว่าหลังก่อเหตุเขาหลอกให้เพื่อนเช่ารถยนต์จากร้านย่านพระราม 4 เพื่อใช้หลบหนี โดยขับไปหลายจังหวัด เพื่อสร้างความสับสนให้ตำรวจอีกทั้งยังมีการดัดแปลงตัวเลขป้ายทะเบียนรถอีกด้วย

ข้อมูลจากการสืบสวนตำรวจพบว่าผู้ต้องหากับผู้เสียชีวิตรู้จักกันมาก่อนเคยติดต่อและนัดเจอกัน 2–3 ครั้ง โดยครั้งล่าสุดนัดมาเจอที่ห้องพักของหญิงสาว ซึ่งผู้ต้องหายอมรับว่าลงมือก่อเหตุฆ่าหญิงสาวจริง อ้างว่าประสงค์ต่อทรัพย์ และโกรธแค้นที่หญิงสาวดูถูกเหยียดหยามที่เขาเคยติดคุกมาก่อน สอดคล้องกับข้อมูลของตำรวจที่พบว่าผู้ต้องหาเคยถูกจับคดียาเสพติด 2 ครั้ง และถูกจำคุกนาน 6 ปี  เพิ่งพ้นโทษออกมาไม่นานแต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การทั้งหมด

ขณะนี้นายเถลิงศักดิ์ ยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ซึ่งหลังจากแพทย์ลงความเห็นให้ออกจากโรงพยาบาลได้ ตำรวจจะสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากยังมีคำให้การบางประเด็นที่ขัดแย้งกับหลักฐาน โดยเฉพาะประเด็นที่ผู้ต้องหา โอนเงินให้หญิงสาวก่อนจะไปหาที่ห้องพักแต่กลับให้การว่าต้องการชิงทรัพย์ ซึ่งหลังสอบปากคำแล้วจะคุมตัวผู้ต้องหาไปฝากขังทันที

 ไพจิตร  ภานนท์

 รายงาน