เจาะเกาะติด-พ่อค้าลอตเตอรี่เผยนาทีคนร้ายประกบยิง 3 นัดก่อนชิงเงิน คาดรู้ความเคลื่อนไหว

711

ความคืบหน้าคดีคนร้ายก่อเหตุอุกอาจ ช่วงเที่ยงวานนี้ (16 ก.ย.) ด้วยการขี่รถจักรยานยนต์ประกบพ่อค้าขายลอตเตอรี่แล้วใช้ปืนยิง 3 นัด ก่อนชิงเงินกว่า 2 หมื่นบาท ล่าสุดตำรวจยังคงเร่งแกะรอยหาเบาะแสเส้นทางหลบหนี ด้านผู้เสียหายเปิดใจเล่านาทีชีวิต

กล้องวงจรปิดริมถนนสายเลียบคลองชลประทาน อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา บันทึกเหตุการณ์เมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ (16 ก.ย.) ขณะนายสุนทร พิมคีรี อายุ 56 ปี พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนขายลอตเตอรี่ มาจากสี่แยกโคกมะลิ ระหว่างนั้นมีคนร้ายสวมหมวกกันน็อก สะพายกระเป๋าขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าสีน้ำเงินตามหลัง

จากนั้นนอกเหนือรัศมีกล้องวงจรปิด คนร้ายทำทีเรียกให้นายสุนทร จอดรถบริเวณหลังป้ายบอกทางเข้าสถานีตำรวจภูธรนครหลวงแล้วใช้ปืนจี้บังคับให้ส่งกระเป๋าเงินให้แต่เขาขัดขืน คนร้ายจึงยิงใส่ 3 นัดถูกเข้าที่แขนขวาและที่ช่องท้องขวา แล้วชิงกระเป๋าซึ่งมีเงินสด 20,000 บาท และโทรศัพท์มือถืออีก 1 เครื่องไป

ผู้เสียหายซึ่งรอดชีวิตมาอย่างหวุดหวิด เล่าให้เราฟังว่าเขาและภรรยาเป็นคนจังหวัดเลย ตระเวนขายลอตเตอรี่ในอำเภอนครหลวง นานกว่า 10 ปี แล้ว โดยจะเดินทางมาเดือนละ 2 ครั้ง พร้อมกลุ่มคนขายในหมู่บ้าน ก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปขายและเก็บเงินค่าลอตเตอรี่งวดวันที่ 16 กันยายนด้วย จึงถือเป็นวันที่มีเงินติดตัวมากที่สุด

เขาเชื่อว่าคนร้ายอาจติดตามความเคลื่อนไหวจนช่วงบ่ายอาศัยจังหวะปลอดคนจึงลงมือ โดยขณะคนร้ายทำทีเข้ามาขอซื้อลอตเตอรี่ทำให้พอจะจำได้ว่าเป็นชายวัยกลางคน สำเนียงการพูดน่าจะเป็นคนในพื้นที่ไม่ใช่ลูกค้าหรือคนขายลอตเตอรี่ด้วยกันแน่นอน เช่นเดียวกับภรรยาของผู้เสียหาย เธอเชื่อว่าสาเหตุเป็นการหวังชิงทรัพย์เท่านั้น เนื่องจากทั้งตัวเองและสามีไม่เคยมีปัญหากับใคร โดยปีที่ผ่านมาก็เคยเกิดเหตุการณ์คนขายลอตเตอรี่ถูกทำร้ายและชิงทรัพย์ลักษณะคล้ายกันมาแล้วแต่คนร้ายไม่ถึงกับใช้ปืนยิง

ด้านข้อมูลจากพยาน ที่ขับรถกระบะตามพ่อค้าขายลอตเตอรี่ ซึ่งเข้าให้ปากคำกับตำรวจวันนี้ (17 ก.ย.) ระบุว่าหลังคนร้ายจ่อยิงผู้เสียหายจนล้ม เขาพยายามจะขับรถติดตามและตั้งใจจะพุ่งชนแต่คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปตามถนนสายเลียบคลองชลประทานและเกิดคลาดกัน คนร้ายเร่งเครื่องหลบหนีไปทางอำเภอนครหลวงอย่างรวดเร็ว

ล่าสุดตำรวจยังคงเร่งแกะรอยหาหลักฐานจากกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทางหลบหนีและตามเส้นทางที่พ่อค้าขายลอตเตอรี่ให้ข้อมูลว่าเขาขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนขายและเก็บเงินค่าลอตเตอรี่ พร้อมเรียกพยานให้เข้าให้ปากคำ

ส่วนอาการล่าสุดของผู้เสียหายซึ่งถูกยิงถึง 3 นัด แพทย์พบว่ากระดูกแขนแตกและกระสุนทะลุอวัยวะภายในช่องท้อง ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้วแต่ยังคงต้องเฝ้าระวัง

 ธัญญารัตน์ ถาม่อย

 รายงาน