โรคลมชักกำเริบขณะขับรถ พุ่งเสยเกาะกลาง ครอบครัวเสียขวัญ

387

ชายอายุ 58 ปี ขับรถกระบะ มาตามทาง จู่ ๆ โรคลมชักกำเริบ เสียหลักพุ่งเสยเกาะกลาง ครอบครัวนั่งมาด้วยต่างเสียขวัญ เคราะห์ดีบาดเจ็บเล็กน้อย

ตำรวจสภ.แสนสุข ไปตรวจสอบบริเวณสามแยกไฟแดง ปากทางลงชายหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เมื่อเวลา 22.00 น. คืนที่ผ่านมา พบรถกระบะสีดำพลิกคว่ำบริเวณเกาะกลางถนน ชนกับต้นปาล์ม และมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยทั้งหมด 4 คน ประกอบไปด้วยชาย อายุ 58 ปี เป็นคนขับหญิง อายุ 78 ปี ,หญิงอายุ 40 ปี และ เด็กหญิง อายุ 5 ขวบ ทั้งหมดเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน อาสากู้ภัยได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา เพื่อรักษาตัวต่อไป

สอบถามหญิงอายุ 40 ปี เปิดเผยว่าชายอายุ 58 ปี ได้ขับรถมางานเลี้ยง ในพื้นที่ตำบลบ้านสวน อำเภอเมืองชลบุรี หลังจากนั้นได้เดินทางกลับบ้านพักที่อำเภอสัตหีบ ปรากฏว่าเมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ เจ้าตัวมีอาการลมชักกำเริบอย่างรุนแรง จึงได้หักรถขึ้นเกาะกลางถนน ทำให้รถพลิกคว่ำ และได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ข้อมูลทางการแพทย์ระบุว่า โรคลมชัก(Epilepsy) หรือที่บางคนเรียกว่า “โรคลมชักบ้าหมู” หรือ “โรคลมบ้าหมู” เป็นโรคทางระบบประสาทที่พบบ่อย มีสถิติระบุว่าคนไทยทั่วประเทศ เป็นโรคลมชัก 450,000 คน โดยหากมีอาการชักขณะขับรถ จะก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

ช่วงต้นปีที่ผ่านมา กรมการขนส่งทางบก สั่งเข้มงวดตรวจสอบใบรับรองแพทย์ผู้ขอรับ และต่ออายุใบอนุญาตขับรถ ตามมติคณะกรรมการแพทยสภาเพิ่มโรคลมชัก ในสภาวะที่ไม่สามารถควบคุมอาการชักได้ เป็นโรคประจำตัวที่อาจเป็นอันตรายขณะขับรถ ไม่สามารถขอรับใบอนุญาตขับรถได้