จับโจรขโมยแบตเตอรี่เรือท้องแบน อาสากู้ภัยช่วยเหลือน้ำท่วมอุบลฯ

465

จับโจรฉวยโอกาสขโมยแบตเตอรี่เรือท้องแบนกู้ภัยขณะจอดในวัดกลางดึก หลังช่วยเหลือชาวบ้านน้ำท่วมจังหวัดอุบลราชธานี เจ้าตัวอ้างทำไปเพราะความเมา

นายศักดา กุลแก้ว อายุ 47 ปี ชาวจังหวัดอุบลราชธานี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุรายนี้กำลังพาตำรวจไปตรวจค้นของกลางแบตเตอรี่เรือท้องแบนของอาสาสมัครกู้ภัย ที่เขาขโมยมาซ่อนไว้ในวัดแห่งหนึ่ง หลังจากถูกจับได้เมื่อกลางดึกวานนี้ พร้อมสารภาพว่าไม่ได้เอาแบตเตอรี่ที่ขโมยมาไปขายต่อที่ไหน แต่สาเหตุที่ทำลงไปเพราะความเมา

โดยเหตุการณ์ความวุ่นวายในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกของวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา หลังจากอาสากู้ภัยได้นำเรือท้องแบนลำเกิดเหตุเข้ามาช่วยเหลือชาวบ้าน ที่ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่อำเภอวารินชำราบและในอำเภอเมืองอุบลราชธานี ตั้งแต่วันที่ 12 กันยายน

โดยหลังจากเสร็จงานได้นำเรือมาจอดไว้ที่ท่าน้ำวัดแห่งหนึ่งในตัวเมืองอุบลราชธานีตามปกติ กระทั่งต่อมาในช่วงเช้ามืดของเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่ได้เตรียมพร้อมลงเรือเพื่อออกไปช่วยเหลือชาวบ้าน แต่ปรากฏว่าเรือเกิดสตาร์ตไม่ติด และพบว่าแบตเตอรี่ในเรือที่เพิ่งจะซื้อมาใหม่ได้หายไป จึงโทรแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

จนกระทั่งติดตามจับตัวนายศักดาผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้ดังกล่าว โดยตำรวจได้ดำเนินคดีกับเขาในข้อหาหนักกว่าคดีลักทรัพย์ตามปกติ เนื่องจากเป็นการก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่ที่ประชาชนประสบภัยเดือดร้อน ซึ่งถือเป็นการซ้ำเติมเข้าไปอีกโดยต้องระวางโทษจำคุกสูงสุดถึง 7 ปีหรือปรับสูงสุด 140,000 บาท