อุทาหรณ์ สตาร์ตเครื่องยนต์นอน เสียชีวิตคารถ คาดขาดอากาศหายใจ

445

อุทาหรณ์ ชายอายุ 45 ปี ขับรถมาส่งภรรยา และแม่ขายของที่ตลาด ตอน 02.00 น. กลับมางีบหลับบนรถ โดยสตาร์ตเครื่อง พบอีกทีกลายเป็นศพเสียชีวิตภายในรถ

เวลา 07.30 น. วันที่ 15 กันยายน 62 เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณหน้าตลาดสดเทศบาล ใกล้กับตลาดร่มหุบ ถนนประสิทธิ์พัฒนา อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม พบรถเก๋งสีบรอนซ์เทาจอดอยู่ ตรงข้ามทางเข้าตลาดสดเทศบาลแม่กลอง ตรวจสอบภายในรถพบผู้เสียชีวิตอยู่ใน ลักษณะปรับเบาะเอนนอนฝั่งคนขับ ทราบชื่อคือ นายวชิรพงษ์ ทรัพย์เกรียงไกร อายุ 45 ปี

สอบถามหญิง อายุ 40 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิตกล่าวว่า สามีทำงานอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ช่วง 02.00 น. จะมาส่งเธอเพื่อเปิดร้านขายของชำที่ตลาด ก่อนเสียชีวิตสามีขับรถมาส่งตามปกติ แล้วกลับไปสตาร์ตรถเปิดแอร์นอนพักผ่อน เพื่อรอให้สว่างแล้วจึงจะขับรถไปทำงานที่จังหวัดสมุทรสาคร แต่ปรากฏว่าสว่างแล้วยังนอนในรถอยู่ เพื่อน ๆ ที่รู้จัก จึงไปเคาะกระจกปลุก โดยเคาะอยู่นานแต่ นายวชิรพงษ์ ไม่ยอมตื่น จึงลองเปิดประตูรถดูปรากฏว่าไม่ได้ล็อก และพบว่าเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่านายวชิรพงษ์ อาจจะอ่อนเพลียจึงจอดรถนอนพักโดยปิดกระจกรถสนิท แล้วติดเครื่องยนต์เปิดแอร์ ทำให้ก๊าซเสียไหลวนกลับเข้าในรถ ทำให้ขาดอากาศหายใจ เป็นเหตุให้เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่จึงนำศพ นายวชิรพงษ์ ส่งโรงพยาบาลศิริราช เนื่องจากบริจาคร่างกายไว้ เพื่อเป็นอาจารย์ใหญ่ให้กับนักศึกษาแพทย์ศึกษาเรียนรู้ต่อไป