ลูกเรือประมงเมียนมา ฆ่าโหดช่างเครื่องดับ-คนขับเรือเจ็บกลางทะเล

906

ลูกเรือประมงชาวเมียนมา คลุ้มคลั่งกลางทะเลเกาะช้าง อยากกลับเข้าฝั่ง คว้ามีดพร้าฆ่าโหด ช่างเครื่องเรือเสียชีวิต ขณะที่คนขับเรือถูกฟันหน้าบาดเจ็บ

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 01.00น.ที่ผ่านมา ในพื้นที่จังหวัดตราด โดยทหารเรือได้คุมตัวนายเนียนออง ลูกเรือชาวเมียนมา อายุ 33 ปีผู้ก่อเหตุ ส่งตำรวจ สภ.แหลมงอบ ดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมช่วยเหลือลูกเรือประมงที่ลอยลำอยู่ในเรือกลางทะเลจำนวน 8 คน ขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัย โดยที่หนึ่งในนั้นคือนายอเนก คชรัตน์ อายุ 45 ปีซึ่งเป็นคนขับเรือประมงลากอวนลำเกิดเหตุ ถูกนายเนียนออง ใช้มีดพร้าฟันที่ใบหน้า เป็นแผลฉกรรจ์ ได้รับบาดเจ็บขณะที่นายสมสมัย วงคำศรี อายุ 47 ปี ช่างเครื่องประจำเรือ ถูกนายเนียนออง ฟันที่หน้า และลำตัวเป็นแผลฉกรรจ์รวมกว่า 40 แผล เสียชีวิตอยู่ภายในห้องขับเรือ

เหตุการณ์เกิดขึ้น ขณะที่ลูกเรือทั้งหมดกำลังวางอวน จับปลากลางทะเล โดยที่ระหว่างนั้นนายอเนก ซึ่งเป็นไต๋เรือ ได้กลับเข้ามาขับเรือตามปกติ กระทั่งจู่ ๆ นายเนียนออง ซึ่งเป็นลูกเรือชาวเมียนมา ได้เดินตรงรี่ถือมีดพร้าเข้ามาในเก๋งเรือ และฟันนายสมสมัยที่นั่งอยู่แบบไม่ยั้งในทันที โดยไม่พูดพร่ำทำเพลงอะไร ซึ่งจังหวะนั้นนายอเนก ซึ่งขับเรืออยู่เห็นท่าไม่ดี ได้พยายามวิ่งหนีแต่ถูกนายเนียนออง ไล่ตามใช้มีดพร้า ฟันหน้า 1 ที ก่อนที่เขาจะรีบกระโดดหนีลงทะเลและรอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด

ล่าสุดตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนสาเหตุที่แท้จริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่นายเนียนออง ผู้ก่อเหตุได้ให้การวกวนไปมา โดยบอกว่าผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บทั้งสองคนเป็นคนฆ่าแม่ของเขา จึงลงมือกระทำการดังกล่าวเพื่อล้างแค้น ซึ่งตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การดังกล่าว