ญาติไม่ให้อภัยลูกเขยโหดยิงพ่อตาดับ อ้างบันดาลโทสะ ถูกขวางทางรัก

631

มอบตัวแล้วลูกเขยหึงโหดทะเลาะภรรยา ก่อนยิงพ่อตาที่เข้าห้ามปรามเสียชีวิต อ้างบันดาลโทสะที่ถูกยุแหย่ให้เลิกกัน  อีกทั้งความเมาทำให้คุมสติไม่อยู่ จึงพลั้งมือยิงเสียชีวิต  หลังก่อเหตุไม่ได้หลบหนีไปไหน  เพียงแต่ออกไปตั้งสติ  ก่อนเข้ามามอบตัว

นายฐาปกร แดงมณี อายุ 28  ปี ถูกตำรวจคุมตัวไปสอบปากคำที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสิงห์บุรี หลังตกเป็นผู้ต้องหา ฆ่านาย มณู มีโต อายุ 51 ปีซึ่งเป็นพ่อตาเสียชีวิตและยังตามไปยิงนางสาวศิริวรรณ  มีโต อายุ 28 ปี ผู้เป็นภรรยาบาดเจ็บสาหัส ในบ้านพักพื้นที่ตำบลหัวไผ่  จังหวัดสิงห์บุรี  เมื่อวันที่10 กันยายนที่ผ่านมา

ย้อนกลับไปวันเกิดเหตุนายฐาปกร ซึ่งอยู่ในอาการเมาสุราเดินเข้ามาต่อว่าภรรยาที่หน้าบ้านพักอย่างรุนแรง ปมเหตุเพราะหึงหวงไม่อยากให้ภรรยาคุยกับชายอื่น จนพ่อตาต้องเข้าไปช่วยห้ามปรามแต่กลับถูกนายฐาปกรชักปืนยิงหนึ่งนัด กระสุนลูกปลายเจาะเข้าที่ลำตัวเสียชีวิตต่อหน้าต่อตาลูกเลี้ยงอายุ 8 ขวบและน้องสะใภ้อายุ 14 ปี นอกจากนี้ยังตามไปใช้ปืนตบเข้าที่ศีรษะภรรยาอีกหลายครั้งจนเลือดอาบ ก่อนยิงเข้าที่หัวเข่าเธอหนึ่งนัดได้รับบาดเจ็บอยู่บนชั้น 2 ของบ้านพัก

หลังก่อเหตุนายฐาปกรได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปกบดานอยู่ในอำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี  เมื่อสร่างเมาเกิดสำนึกผิดจึงติดต่อขอให้พี่สาวพาเข้ามอบตัวกับตำรวจ โดยอ้างว่าไม่ได้ตั้งใจที่จะยิงพ่อตาให้ตายแต่บันดาลโทสะที่ถูกพ่อตายุยงให้ภรรยาเลิกกับเขา  อีกทั้งความเมาจึงทำให้เขาคุมสติไม่อยู่

ขณะที่พ่อของผู้ต้องหาบอกว่าเข้าใจดีว่าขณะนี้ญาติของผู้เสียชีวิตยังคงทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากสิ่งที่ลูกชายทำสิ่งที่โหดร้ายเกินให้อภัยแต่ทุกอย่างเกิดขึ้นจากอารมณ์ชั่ววูบ ลูกชายรักภรรยามากและไม่ตั้งใจให้เกิดเหตุสลดเช่นนี้

วันนี้ตำรวจยังไม่คุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพเนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะถูกรุมประชาทัณฑ์  เบื้องต้นนายฐาปกรณ์ถูกแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่าผู้อื่นและพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

 กรองทอง  จันทะบุรม

 รายงาน