คุมตัวพ่อค้ายาบ้าทำแผนฯ ยิงใส่ตำรวจเปิดทางหนีกระสุนถูก “ด.ต.” เจ็บสาหัส

689

ความคืบหน้าคดีที่พ่อค้ายาบ้าเปิดฉากยิงฝ่าวงล้อมของตำรวจที่นำกำลังเข้าจับกุม จนกระสุนไปถูกดาบตำรวจนายหนึ่งจนได้รับบาดเจ็บสาหัสก่อนที่จะถูกจับกุมไว้ได้  ล่าสุดวันนี้ตำรวจคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว

เช้าวานนี้ (10 ก.ย.) ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.วิเชียรบุรี ขยายผลเข้าจับกุมพ่อค้ายาเสพติดรายหนึ่งที่หลบซ่อนตัวอยู่ภายในบ้าน พื้นที่หมู่ 5 ตำบลบ่อรัง อำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ ตำรวจเข้าปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าวก่อนตะโกนให้มอบตัว โดยอีกฝ่ายตะโกนตอบรับก่อนเปิดประตูบ้านแล้วเปิดฉากยิง 3 นัด กระสุนถูกดาบตำรวจนิมิตร สุ่มดี ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม กระสุนเข้าที่หน้าอกและแขนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

หลังก่อเหตุชาย 2 คนที่อยู่ในบ้านวิ่งหลบหนีไป ก่อนที่หนึ่งในนั้นคือนายพิสิทธิ์ ช่างทำร่อง อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นมือยิงจะถูกจับกุมตัวไว้ได้ เหลือเพียงชายเจ้าของบ้านอีกหนึ่งคนที่ยังคงหลบหนี

ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงและเป็นญาติกับเจ้าของบ้านหลังเกิดเหตุ บอกว่าขณะกำลังนั่งเลี้ยงหลานเห็นตำรวจมาที่บ้านหลังดังกล่าวก่อนจะเกิดการยิงปะทะกันขึ้นเคราะห์ดีที่คนร้ายวิ่งหนีไปอีกทาง โดยเคยเห็นชายที่เป็นคนยิงมาที่บ้านหลังนี้อยู่บ่อยครั้ง

ล่าสุดวันนี้ตำรวจคุมตัวนายพิสิทธิ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จุดแรกที่บ้านหลังเกิดเหตุซึ่งตำรวจได้นำกำลังเข้าปิดล้อม ระหว่างนั้นเขาอยู่กับนายสิทธิศักดิ์ เนาวราช อายุ 24 ปีซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน เมื่อถูกกดดันให้มอบตัวเขาตัดสินใจแง้มประตูแล้วใช้ปืนยิงเพื่อเปิดทาง ก่อนวิ่งหลบหนีไปทางด้านหลังบ้าน ผ่านไร่ข้าวโพดไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งจนมีชาวบ้านมาพบเห็นติดต่อแม่ให้บอกตำรวจมาจับกุมตัว

จากการสอบสวนนายพิสิทธิ์ อ้างว่าต้องการยิงเพื่อเปิดทาง โดยไม่ได้ตั้งใจยิงตำรวจ ส่วนปืนได้โยนทิ้งไประหว่างทางที่หลบหนี เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหานายพิสิทธิ์ 4 ข้อหา ต่อสู้ขัดขวางการจับกุมของเจ้าหน้าที่ พยายามฆ่าเจ้าหน้าที่ มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและมียาเสพติดไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

ส่วนนายสิทธิศักดิ์ ชายเจ้าของบ้านที่หนีไปได้ญาติได้พาเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้วเช่นกัน เขาให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าวันเกิดเหตุนายพิสิทธิ์มาขอเสพยาบ้าภายในบ้าน โดยที่เขาไม่กล้าขัดขวางเพราะอีกฝ่ายมีปืนและเป็นขาใหญ่ในหมู่บ้านที่ทุกคนเกรงกลัว กระทั่งตำรวจเข้าปิดล้อมจนเกิดการยิงปะทะกันด้วยความตกใจ เขาจึงวิ่งหนีไปซ่อนตัวที่บ้านญาติซึ่งอยู่ห่างกันไม่ไกลก่อนตัดสินใจเข้ามอบตัว ขณะที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การอยู่ระหว่างสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน

 สิริรัตน์  รัตนสิมานนท์

 รายงาน