เสี่ยเจ้าของโรงงานน้ำตาตกถูกตุ๋นผลิตกระเป๋า 2 แสนใบ สูญ 60 ล้านบาท ซ้ำเมียหย่า-ลูกหนี

742

เจ้าของโรงงานผลิตกระเป๋าร้องขอความเป็นธรรมถูกหลอกผลิตกระเป๋า 2 แสนใบ สุดท้ายยกเลิกออเดอร์ เสียหายมูลค่ากว่า 60 ล้าน ซ้ำร้ายภรรยายังขอหย่าต้องรับใช้หนี้เพียงลำพัง

นายวรรณะ เศษโถ เจ้าของโรงงานรับผลิตกระเป๋าแห่งหนึ่ง ในตำบลบ้านสิงห์ อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ร้องขอความเป็นธรรม โดยอ้างว่าถูกบริษัทแห่งหนึ่งติดต่อให้ผลิตกระเป๋าส่งหน่วยงานรัฐบาลจำนวน 2 แสนใบ จึงตกลงทำสัญญากัน เมื่อปี 2554 ในราคาจ้างผลิต 68 ล้านบาท ให้เวลาในการผลิตประมาณ 5 เดือน

เขาบอกว่าช่วงแรกผลิตตัวอย่างส่งไปให้ 1,500  ใบ และได้รับเช็คเงินสดกลับมาเกือบ 3 แสนบาท เมื่อเห็นว่าได้รับเงินจึงคิดว่าไม่มีปัญหาอะไร จึงตัดสินใจสั่งวัตถุดิบที่ใช้สำหรับผลิตกระเป๋าจากหลายบริษัท เพื่อเร่งผลิตให้ทันตามออเดอร์กระทั่งผลิตได้ประมาณ 100,000 ใบ ได้ส่งกระเป๋าไปให้บริษัทดังกล่าวเป็นล็อตแรกแต่กลับได้รับคำตอบว่าผู้ที่มาติดต่อให้ทำได้สั่งยกเลิกออเดอร์ทั้งหมดโดยไม่ทราบเหตุผล เขาพยายามติดต่อสอบถามแต่ก็เงียบหาย

ต่อมาเขาถูกบริษัทที่สั่งวัตถุดิบมาเพื่อผลิตกระเป๋าฟ้องเรียกค่าเสียหายเกือบ 40 ล้านบาท จนต้องนำเงินเก็บที่มีอยู่กว่า 10 ล้าน รวมกับขายบ้านและรถที่มีอยู่ไปใช้หนี้แต่ก็ยังไม่พอจนทำให้ภรรยาขอหย่า และลูกหนีออกจากบ้านไป ทำให้เขาต้องรับผิดชอบหนี้สินเพียงคนเดียว

ปัจจุบันเขาเช่าห้องเปิดโรงงานเล็กๆ รับผลิตกระเป๋าขายตามตลาดนัด เพื่อหาเงินใช้หนี้และขอให้ทางบริษัทที่ฟ้องร้องเขา ช่วยยืดระยะเวลาหรือผ่อนผันการชำระหนี้ให้เพราะไม่ได้มีเจตนาหลบหนี รวมถึงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือในเรื่องคดีที่เขาแจ้งความดำเนินคดีกับบริษัททที่ว่าจ้างด้วยเพราะขณะนี้คดีก็ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ