สลด ชายเมาชอบทำท่าผูกคอตายแกล้งภรรยา สุดท้ายพลาดเชือกรัดคอดับ

589

เกิดเหตุสลด เมื่อชายในจังหวัดขอนแก่น ดื่มเหล้าจนเมาแล้วชอบแกล้งภรรยาด้วยการทำท่าผูกคอตาย สุดท้ายพลาดเชือกรัดคอเสียชีวิตคาบ้านพัก

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่ง ในซอยมิตรภาพ 5 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ตำรวจสภ.เมืองขอนแก่นเข้าตรวจสอบ พบศพนายแฮน ใสสาร อายุ 36 ปี สภาพมีเชือกสีขาวรัดอยู่ที่คอ ไม่มีเลือดออก และไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย พบนางพุ่มพวง นันทา อายุ 41 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต อยู่ในอาการตกใจยืนรอให้การกับตำรวจภายในบ้าน

นางพุ่มพวงเล่าว่า สามีไม่ได้ทำอาชีพอะไรเป็นหลักแหล่ง จะออกหาปูหาปลาไปเรื่อย ชีวิตก็ไม่ได้มีความเครียดอะไร แต่ชอบดื่มเหล้าจนเมาเกือบทุกวัน ครั้งไหนที่เมาหนักก็จะทำท่าผูกคอตายแกล้งเธอ และเคยทำแบบนี้มาแล้วหลายครั้ง จนเมื่อคืนวันที่ 9 กันยายน สามีดื่มเหล้าจนเมามากแต่ไม่คิดว่าจะแกล้งผูกคอตายอีก เธอจึงเข้าไปนอนจนเช้าไม่เห็นสามี ตะโกนเรียกก็ไม่ตอบรับ พอลุกมาดูก็พบว่าสามีอยู่ในสภาพแขวนคอเสียชีวิตแล้ว

นางพุ่มพวงบอกว่า สามีได้ทำเรื่องการบริจาคร่างกายกับโรงพยาบาลศรีนครินทร์ไว้ จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างส่งไปชันสูตร ก่อนจะทำตามขั้นตอน โดยเมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 ก.ย. 62 ผู้สื่อข่าวของเราได้เดินทางไปพบนางพุ่มพวง ซึ่งเธอกำลังเตรียมนิมนต์พระภิกษุมาที่บ้าน เพื่อมาสวดส่งวิญญาณสามีให้ไปสู่ภพภูมิที่ดีตามความเชื่อ

นางพุ่มพวง ยังอยู่ในอาการโศกเศร้า เล่าทั้งน้ำตาว่า รักสามีมาก เพราะใช้ชีวิตร่วมกันมากว่า 10 ปี มีความสุขตามอัตภาพ แต่สามีเป็นคนชอบคิดมาก และมักแอบไปดื่มเหล้าจนติด บางครั้งมีอาการเลอะเลือนและหลอน พยายามฆ่าตัวตาย และแกล้งผูกคอตายในบ้านหลายครั้งแล้ว บางทีใช้สายไฟคล้องที่คอ ทำลิ้นจุกปาก เมื่อเข้าไปกอดก็จะทำเป็นฟื้นคืนชีพ และทำตัวตามปกติ

ตอนที่มีชีวิตอยู่สามีอยากทำบุญ จึงบริจาคร่างกาย หวังเป็นอานิสงค์ใหญ่ในชาตินี้ ซึ่งหลังเสียชีวิตแล้วเบื้องต้นทราบว่า ทางคณะแพทย์ไม่รับร่างของผู้ที่ฆ่าตัวตาย จึงได้ยืมกู้เงินนอกระบบ เตรียมรับศพสามีกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดในจังหวัดศรีสะเกศ ซึ่งหลังเสร็จสิ้นพิธีทางศาสนา ก็จะไปติดตามเรื่องการบริจาคร่างของสามีที่คณะแพทย์ศาสตร์ โรงพยาบาล ศรีนครินทร์ต่อไป