แห่แชร์คลิปพระหัวร้อน ต่อยฆราวาสไม่ยั้ง ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง

289

โซเชียลแห่แชร์คลิปชายแต่งกายคล้ายพระภิกษุ ไล่ทำร้ายร่างกายประชาชนและด่าทอ ท่ามกลางสายตาผู้คนจำนวนมากที่สถานีรถไฟหัวลำโพง

นี่เป็นคลิปที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เอาไว้ เป็นเหตุการณ์ขณะที่พระรูปหนึ่งรัวหมัดต่อยผู้ชายเสื้อสีขาวแบบไม่ยั้ง บริเวณที่นั่งสำหรับพระภิกษุสามเณร ภายในสถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพมหานคร จนเขาถอยหลังหนีออกไป ท่ามกลางสายตาผู้คนจำนวนมาก

จากนั้นพระรูปดังกล่าวก็เดินเข้าไปหาผู้ชายเสื้อสีขาวเหมือนจะทำร้ายอีก แต่เมื่อเห็นว่ามีคนมองอยู่จำนวนมาก จึงเดินกลับไปที่นั่งแต่ยังคงชี้หน้าด่าทอผู้ชายเสื้อสีขาวและแยกย้ายกันไป

ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า เหตุเกิดขึ้นจากการที่ผู้ชายเสื้อสีขาวพูดเชิงตั้งคำถามว่า เป็นพระปลอมหรือเปล่า เนื่องจากเห็นว่าสวมจีวรแต่ผมยาวและใส่หมวกคลุม จู่ๆ พระรูปดังกล่าวก็ลุกขึ้นต่อยผู้ชายเสื้อสีขาวทันที

หลังจากภาพและข้อความถูกโพสต์มีผู้แชร์กันออกไปจำนวนมากและเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา ส่วนใหญ่เห็นว่าน่าจะเป็นพระปลอมจริงๆ เนื่องจากแสดงกิริยาที่ไม่เหมาะสม ควบคุมอารมณ์ไม่ได้ ในขณะที่ถ้าเป็นพระจริง ต้องมีความสำรวมมากกว่านี้ แต่บางคนก็แนะนำว่าถ้าอยากรู้ว่าเป็นพระจริงหรือพระปลอมสามารถขอดูบัตรได้ แต่ขณะเกิดเหตุไม่มีรปภ. หรือตำรวจเข้ามาห้ามปราม จึงไม่สามารถตรวจสอบได้

ขอบคุณภาพจาก FB Soracha Yoobanyong