เผยพฤติกรรมโหดคนร้ายลวงวินจยย.ฆ่าชิงรถ พบดูลาดเลาถึง 2 วัน

520

ตำรวจคุมตัวคนร้ายฆ่าชิงรถจักรยานยนต์รับจ้าง ชายอายุ 77 ปี ก่อนทิ้งศพกลางทุ่งนาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อ้างเมาสุราจึงก่อเหตุเพื่อนำรถไปขายใช้หนี้ ตำรวจคาดวางแผนมาอย่างดีเพราะออกตระเวนดูลาดเลาถึง 2 วัน

ช่วง 11.00 นาฬิกาของวันที่ 7 กันยายน ตำรวจเข้าตรวจสอบสภาพศพนายจำรัส ชิดฉ่าง อายุ 77 ปี อาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างที่ถูกแทงเสียชีวิตอยู่ในพงหญ้าริมถนน กลางทุ่งนาหมู่ที่ 3 ตำบลหน้าพระธาตุ อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ใกล้ศพพบมีดยาว 12 นิ้วตกอยู่คาดว่าน่าจะเป็นของคนร้ายจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการตรวจสอบพบว่ารถจักรยานยนต์ของนายจำรัสหายไปจากที่เกิดเหตุ ตำรวจเริ่มแกะรอยคนร้ายจากกล้องวงจรปิด บริเวณหน้าสวนสาธารณะเทศบาลเมืองพนัสนิคมจุดที่นายจำรัสมารับนายอานุภาพ เลิศล่อง อายุ 50 ปี ผู้โดยสารคนสุดท้ายก่อนพบเป็นศพ พวกเขาขี่เข้าไปในซอยเปลี่ยวซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุไม่มีกล้องวงจรปิดแต่ผ่านไปไม่กี่นาทีกล้องวงจรปิดตัวเดิมจับภาพนายอานุภาพขี่รถจักรยานยนต์ของนายจำรัสออกมาคนเดียว หลบหนีออกไปทางวัดศาลาแดง

นี่จึงเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญที่ทำให้ตำรวจสามารถตามไปรวบตัวนายอานุภาพเอาไว้ได้ ขณะกำลังหนีไปกบดานอยู่ที่อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ ก่อนคุมตัวกลับมาสอบปากคำที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี

หลังสอบปากคำตำรวจคุมตัวนายอานุภาพไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ ท่ามกลางชาวบ้านที่มายืนมุงดูจำนวนมากต่างตะโกนด่าทอ และสาปแช่งด้วยความคับแค้นใจ

นายอานุภาพอ้างว่าก่อนเกิดเหตุได้โทรศัพท์ติดต่อให้นายจำรัสมารับเขาที่หน้าสวนสาธารณะเทศบาลเมืองพนัสนิคม  และออกอุบายให้ไปส่งที่โรงงานแห่งหนึ่งที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 6 กิโลเมตร โดยจะให้เงินค่าจ้าง 50 บาท  แต่เมื่อมาถึงกลางทางซึ่งเป็นซอยเปลี่ยวเขาก็หลอกล่อนายจำรัสจอดรถจักรยานยนต์  ก่อนคว้าเอามีดที่พกมากระหน่ำแทงนายจำรัสทันที 6 แผล ร่างตกลงไปในพงหญ้าข้างถนนเสียชีวิตทันที

หลังก่อเหตุนายอานุภาพนำรถจักรยานยนต์ที่ชิงมาได้ไปขายต่อผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยตำรวจขยายผลจนสามารถตามยึดรถของกลางคืนได้ที่จังหวัดเชียงราย

เบื้องต้นนายอานุภาพอ้างว่าทำไปเพราะความมึนเมาและต้องการจะนำรถไปขายเอาเงินมาใช้จ่ายหนี้สินแต่จากการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหา พบว่ามีรูปรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านอีกหลายคันถูกถ่ายเก็บเอาไว้  จึงคาดว่านายอานุภาพน่าจะมีการวางมาเป็นอย่างดี

ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างขยายผลถึงผู้ซื้อว่าจะมีการทำเป็นขบวนการหรือไม่ เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตกับนายอานุภาพ  ก่อนคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

 กรองทอง  จันทะบุรม

 รายงาน