หลุยส์ ได้วิชาใหม่ ฝึกรำมีดคูกรี โชว์ลีลาบู๊ ใน ดวงใจขบถ

420

หล่อเบียดจอ! คู่ ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี มาเลยจ้า! สำหรับ หลุยส์ เฮส อีกหนึ่งพระเอกหนุ่มจากซีรีส์ สุภาพบุรษจอมโจร เรื่อง ดวงใจขบถ ของค่าย พอดีคำฯ ทาง ช่อง 7HD ที่ทำเอาคอละครกรี๊ดทุกครั้งเวลาปรากฎตัว โดยเฉพาะลีลาบู๊นั้น! บอกเลยว่าเท่ห์กินกันไม่ลง ที่สำคัญถ้าใครได้ดูซีรีส์เรื่องนี้ จะเห็นว่า หลุยส์ มีฉากที่ต้องใช้มีดได้อย่างคล่องแคล่ว แต่กว่าจะควงมีดได้พลิ้วอย่างในทีวีขนาดนี้ หลุยส์ บอกว่าไม่ง่ายเล้ยย!!!

“เรื่องนี้ผมรับบท ร้อยโทยุพราช เป็นลูกชายหัวหน้าองครักษ์ของเจ้าหลวงเมืองจาย และหลงรัก เจ้าจ้อย (นาว-ทิสานาฎ ศรศึก) มาตั้งแต่เด็ก ทำให้ผิดใจกับเพื่อนรักอย่าง ร้อยโทพสุ (ไมค์) โดยที่ไม่มองว่าจริง ๆ ยังมีผู้หญิงอีกคนที่รักและหวังดีคือ อ่อนคำ (แม็กกี้ อาภา) คนสนิทของเจ้าจ้อย คาแร็กเตอร์ของผมในเรื่องนี้ด้วยความที่เขาถูกส่งไปเรียนหน่วยรบพิเศษที่สหรัฐอเมริกา เลยทำให้บุคลิกที่แสดงออกมาจะเป็นคนเงียบขรึม อยู่ในระเบียบ ดุดัน จริงจัง และต้องเก่งการต่อสู้มาก โดยเฉพาะความชำนาญในการใช้ มีดคูกรี ที่ถือเป็นอาวุธคู่กาย มีดคูกรี เท่าที่ผมทราบ รู้สึกว่าจะเป็นมีดประจำชาติของชาวเนปาลครับ ใช้มากในหมู่ทหารกูรข่า ซึ่งเป็นทหารที่เก่งมาก ดังนั้นพอผมทราบว่านอกจากฉากบู๊ปกติแล้ว ยังต้องเก่งเรื่องการใช้มีดชนิดนี้ด้วย ผมเลยต้องทำการบ้านค่อนข้างมาก ก่อนเข้าฉากถ่ายทำในแต่ละครั้ง จะมีครูสอนคิวบู๊มาสอนท่วงท่าในการต่อสู้ด้วยมีด เพื่อให้คิวบู๊มีความสวย ออกมาถูกต้อง และที่สำคัญต้องปลอดภัยกับเราและคนที่เข้าฉากกับเราด้วย ก่อนถ่ายทำฉากบู๊แต่ละครั้ง ไม่ใช่แค่เฉพาะฉากที่ต้องใช้มีดนะครับ พี่หน่อย (สยาม น่วมเศรษฐี) ผู้กำกับ และครูสอนคิวบู๊จะให้ซ้อมคิวจนกว่าจะมั่นใจ ถึงจะไฟเขียวให้ถ่ายทำจริง โชคดีที่พี่ ๆ ทีมสตั๊นท์แมนคอยช่วยดูคิวในการต่อสู้ให้ด้วย แล้วทีมงานที่ต้องเตรียมอุปกรณ์ประกอบฉาก เช่น มีด หรืออุปกรณ์ต่างๆ ในการใช้เข้าฉากบู๊ก็จะเซฟให้ ด้วยการเตรียมมีดปลอมไว้ให้ใช้เข้าฉาก คนดูทางบ้านจะเห็นเป็นมีดจริง ก็คือช่วงที่กล้องต้องซูมเข้ามาใกล้นั่นแหละครับ

ติดตามชม ซีรีส์สุภาพบุรษจอมโจร เรื่อง “ดวงใจขบถ” ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 20.20 น. และเสาร์–อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook Live Fanpage: Ch7HD  ชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV โหลดฟรีไม่มีอดดู! สนุกเต็มอิ่มกับการดูละครย้อนหลัง รายการบันเทิง และการถ่ายทอดสดกีฬา จากช่อง 7HD ดูได้ทุกที่ทุกเวลา #Bugabootv #โหลดฟรีไม่มีอดดู #ละครย้อนหลัง #Ch7HD #ช่อง7HD