จับหนุ่มตระเวนงัดบ้านลักทรัพย์ อ้างตกงานไม่มีเงินใช้

452

ตำรวจจับหนุ่มอดีตพนักงานยกกระเป๋าในโรงแรมตระเวนงัดบ้านเพื่อลักทรัพย์สิน สารภาพใส่เสื้อเชิ้ตทุกครั้งที่ก่อเหตุ เพื่อให้ดีดูไม่ให้ตกเป็นที่ต้องสงสัย พบของกลางจำนวนมากอ้างตกงานไม่มีเงินใช้

ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ จับตัวนายธีระพงษ์ ติ๊บมา อายุ 33 ปี มาสอบสวน พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ 1 คัน พระเครื่อง กล่องฮาร์ดดิสบันทึกภาพกล้องวงจรปิด เงินสดและทรัพย์สินอื่นๆ รวมแล้วกว่า 50 รายการ พร้อมอุปกรณ์การงัดแงะ หลังเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ที่อาคารแห่งหนึ่ง ตำบลป่าแดด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ และถูกคนงานของบริษัทจับตัวเอาไว้ได้

เขารับสารภาพว่าเคยทำงานเป็นพนักงานยกกระเป๋าและดูแลนักท่องเที่ยวที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองเชียงใหม่ ต่อมาตกงานทำให้ไม่มีเงินใช้จึงต้องมาก่อเหตุลักทรัพย์ โดยก่อนลงมือแต่ละครั้งจะตระเวนดูลาดเลาและเลือกบ้านที่จะเข้าไปก่อเหตุและทุกครั้งจะสวมเสื้อเชิ้ต กางเกงยีน รองเท้าผ้าใบ ให้ดูดีเพื่อไม่ให้ใครสงสัย พอสบโอกาสจะงัดบานเกล็ด หรือปีนขึ้นไปบนหลังคาบ้านและใช้อุปกรณ์เปิดกระเบื้องออก เพื่อลอดตัวลงไปลักทรัพย์ภายในบ้าน หากบ้านไหนมีกล้องวงจรปิดจะยกฮาร์ดดิสออกมาด้วย เพื่อไม่ให้มีหลักฐาน ส่วนทรัพย์สินที่ได้จะนำไปประกาศขายผ่านทางออนไลน์ เพื่อนำเงินมาใช้

เขายอมรับว่าที่ผ่านมาก่อเหตุในพื้นที่อำเภอสารภีมาแล้ว 3 ครั้ง ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกรกฎาคม กระทั่งมาก่อเหตุครั้งที่ 4 ในพื้นที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ และถูกจับได้ในที่สุด หลังเกิดเหตุผู้เสียหายหลายรายเดินทางมาดูทรัพย์สินและยืนยันของกลาง โดยหนึ่งในผู้เสียหายบอกว่าคนร้ายใจเย็นมาก เนื่องจากก่อเหตุเสร็จแล้วยังนั่งสูบบุหรี่และทิ้งก้นบุหรี่เอาไว้ให้ดูต่างหน้าด้วย เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาผู้ต้องหาว่าลักทรัพย์ ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย