เผยภาพรถต้องสงสัยตามประกบ ยิงถล่มรถเก๋งกว่า 50 นัด คนขับดับ พุ่งปมขัดแย้งยาเสพติด

790

จากเหตุการณ์ที่มีกลุ่มคนร้ายขับรถตามประกบรถเก๋งสีดำ ก่อนใช้ปืนสงคราม และปืนพกสั้น ยิงถล่มเกือบ 50 นัด ในพื้นที่จังหวัดพัทลุง ทำให้คนขับเสียชีวิตคาที่ ตำรวจเร่งหาหลักฐานคลี่คลายคดี ล่าสุดพบว่ากล้องวงจรปิด บันทึกภาพรถกระบะต้องสงสัยขับตามรถคู่กรณีก่อนเกิดเหตุ เอาไว้ได้

กล้องวงจรปิด บันทึกเหตุการณ์ช่วง 04.10 น. เช้ามืดที่ผ่านมา ขณะรถเก๋ง โตโตต้า คัมรี่ เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนสายลำปำ–ทะเลน้อย อ.เมืองพัทลุง จ.พัทลุง ไม่นานรถเก๋ง โตโตต้า วีออส สีดำ ขับตามไป และมีรถกระบะ นิสสัน สีเขียว ลักษณะดัดแปลงสภาพขับตามไปเช่นกัน

จากจุดนี้ไปประมาณ 3 กิโลเมตร ก็เกิดเหตุอุกอาจขึ้น รถเก๋ง โตโตต้า วีออส สีดำ ถูกกลุ่มคนร้าย ใช้ปืนสงคราม และปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ยิงถล่ม รถเสียหลักพุ่งตกริมถนน นายนิรันดร์ ชูรักษ์ อายุ 40 ปี คนขับเสียชีวิตคาที่ สภาพศพถูกยิงบริเวณลำตัวหลายนัด ตรวจสอบบริเวณรถพบร่องรอยกระสุนปืนเกือบ 50 จุด

ในที่เกิดเหตุ พบหัวกระสุนปืนขนาด 9 มม. และหัวกระสุนปืนสงครามไม่ทราบชนิดมากกว่า 10 หัว นอกจากนี้ยังมีรองเท้าผ้าใบ สีขาว ตกอยู่กลางทุ่งนา 1 ข้าง จากการตรวจสอบพบช่วงเวลาดังกล่าว มีเพียงรถสามคันขับผ่าน รถกระบะ นิสสัน และรถเก๋ง โตโตต้า คัมรี่ จึงกลายเป็นรถต้องสงสัยในคดีนี้

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่าได้ยินเสียงรถขับตามประกบกันมา ก่อนได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด เมื่อออกมาดูเห็นเก๋ง วีออส สีดำพุ่งตกลงข้างทาง มีชายสองคนที่นั่งมาในรถเปิดประตู พยายามวิ่งหนีเข้าไปภายในป่า หนึ่งคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนขวา ส่วนอีกคนถือกระเป๋าสะพายใบใหญ่ไปด้วย พวกเขาพยายามขอความช่วยเหลือ แต่กลับหลบหนีไปหลังชาวบ้านพยายามให้แจ้งตำรวจ ส่วนรถของคนร้ายเร่งเครื่องหลบหนีไปก่อนหน้า

หลังเกิดเหตุตำรวจกระจายกำลัง เร่งค้นหาทั้งกลุ่มคนร้ายและผู้บาดเจ็บ จากการตรวจสอบ ไม่พบผู้บาดเจ็บเข้าแจ้งความและเข้ารักษาตัว ตำรวจตั้งข้อสังเกตว่า ทั้งสองฝ่ายอาจมีการนัดตกลงกันในธุรกิจผิดกฎหมาย เมื่อตรวจสอบประวัติผู้ตาย พบว่าพัวคดียาเสพติดหลายคดี และถูกจับดำเนินคดีมาแล้วถึง 4 ครั้ง

ตำรวจเชื่อว่า กลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 3 คน ขณะนี้เรียกตัวพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ และผู้มีส่วนเกี่ยวมาสอบปากคำแล้วหลายปาก พร้อมกระจายกำลังเร่งหาหลักฐาน เพื่อเร่งล่าตัวกลุ่มคนร้าย ตำรวจพุ่งปมเหตุอุกอาจครั้งนี้ ไปในเรื่องความขัดแย้งยาเสพติด แต่ยังไม่ตัดประเด็นอื่นทิ้ง ขณะนี้แบ่งกำลังเร่งล่าตัวเพื่อคลี่คลายคดี

อรวรรณ    รัตนเดชา

รายงาน