คุมตัวคนร้ายทำแผนฯบุกเดี่ยวใช้มีดจี้ชิงเงินธนาคาร กว่า 4 ล้านบาท อ้างมีปัญหาหนี้สิน

336

ตำรวจคุมตัวคนร้ายไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุ ถือมีดบุกจี้ชิงทรัพย์ธนาคารในจังหวัดชลบุรี แต่สุดท้ายหนีไม่รอดเจ้าหน้าที่ล็อกประตูได้ทัน คนร้ายจนมุมถูกรวบคาธนาคาร

กล้องวงจรปิด ของธนาคารกรุงเทพ สาขาศรีราชา 2 ริมถนนศรีราชา-หนองยายบู่ จ.ชลบุรี บันทึกภาพขณะที่คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาจอดด้านหน้าธนาคาร จากนั้นคนร้ายสะพายกระเป๋าเป้เดินเข้าไปภายในธนาคาร โดยไม่มีการปิดบังใบหน้า และทำทีไปกดบัตรคิวตามปกติ

กล้องอีกมุมหนึ่งจับภาพคนร้ายเดินไปบริเวณหน้าเคาน์เตอร์ ก่อนหยิบมีดที่อยู่ในกระเป๋าออกมา พร้อมกับกระโดดข้ามเคาน์เตอร์ แล้วใช้มีดจี้บังคับพนักงานให้นำเงินใส่กระเป๋า แต่พนักงานหวาดกลัววิ่งหนีไปคนละทิศคนละทาง คนร้ายจึงไปที่ลิ้นชักและตู้เซฟนำเงินใส่กระเป๋าที่เตรียมมาอย่างใจเย็น

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ระบุว่าคนร้ายไม่สวมหมวกปิดบังใบหน้าจึงคิดว่าเป็นลูกค้า แต่พอเข้ามาคนร้ายกลับลงมือก่อเหตุทันที เขาจึงรีบไปแจ้งตำรวจ ที่อยู่ใกล้เคียง

หลังเกิดเหตุ ทั้งตำรวจและพลเมืองดี ช่วยกันปิดล้อมทางออกของธนาคาร จนสามารถจับกุมคนร้ายที่ยังอยู่ข้างในได้ทันควัน ทราบชื่อนายคือณัฐดนัย สมบูรณ์ อายุ 40 ปี พร้อมของกลางเป็นมีดปลายแหลม 1 เล่ม และเงินสดกว่า 4,000,000 บาท อยู่ในกระเป๋า

ต่อมา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เดินทางมาตรวจสอบที่เกิด เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพ โดยอ้างว่าที่ก่อเหตุไปเพราะความจำเป็นเนื่องจากมีหนี้สินหลายอย่าง

จากนั้นตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตั้งแต่ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาหน้าธนาคาร และช่วงที่บุกเข้าไปจี้ชิงทรัพย์ ก่อนคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฏหมา

ญาณิชสา     ศิริมูลกุล

รายงาน