แม่ปล่อยลูก 4 เดือน อยู่บ้านคนเดียว สายไฟรัดคอ-ร้องไห้ ชาวบ้านช่วยเหลือได้ทัน

657

หญิงอายุ 39 ปี ปล่อยให้ลูกชายอายุ 4 เดือนอยู่บ้านคนเดียว ถูกสายไฟหม้อหุงข้าวรัดคอ ร้องไห้เสียงดัง จนเพื่อนบ้านเข้าไปช่วยเหลือไว้ได้ทัน ด้านแม่อ้างออกไปหางานทำเพราะสามีติดคุก เลยปล่อยให้ลูกอยู่บ้านคนเดียว

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 ก.ย. 62 ตำรวจ สภ.เสม็ด เข้าช่วยเหลือ เด็กชายอายุ 4 เดือน ที่อยู่บ้านคนเดียว ภายในบ้านเช่าพื้นที่หมู่ 2 ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี และถูกสายไฟหม้อหุงข้าวรัดคอ พบว่าชาวบ้านช่วยเหลือ นำเด็กออกมาปลอดภัยแล้ว

สอบสวนนางสาวสมฤทัย แจ้งไธสง อายุ 43 ปี เพื่อนบ้านทราบว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังซักผ้าและนำขยะมาทิ้ง ได้ยินเสียงเด็กร้องนานประมาณ 10 นาที เห็นท่าไม่ดี จึงให้ชาวบ้านเข้าไปในบ้านหลังดังกล่าว ส่วนเธอไม่ได้เข้าไป เพราะเกรงจะถูกกล่าวหาว่าบุกรุก เมื่อเข้าไปก็พบเด็กมีสายไฟหม้อหุงข้าวรัดคออยู่ เคราะห์ดีที่เข้าไปช่วยไว้ได้ทัน

นายณรงค์ ศรีใสคำ อายุ 59 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างบอกว่า เห็นแม่ของเด็กเดินไปมาทั้งวันทั้งคืน และออกนอกบ้านประจำ ปล่อยให้เด็กอยู่คนเดียว และรู้มาว่าแม่ของเด็กเสพยาเสพติดด้วย ต่อมาหญิงอายุ 39 ปี ซึ่งเป็นแม่ของเด็กกลับมาบ้าน อ้างว่าออกไปหางานทำเพราะสามีติดคุก ไม่มีใครเลี้ยงดู ต้องช่วยเหลือตัวเอง โดยจะแง้มประตูบ้านเอาไว้ เธอยอมรับว่าเคยเสพยาเสพติดแต่ตอนนี้เลิกแล้ว

ต่อมาตำรวจได้ทำหนังสือถึงสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี เพื่อให้รับตัวเด็กชายอายุ 4 เดือนไปดูแล เนื่องจากแม่ของเด็กไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง และเกรงจะเกิดอันตรายต่อเด็ก