รวบแล้ว กลุ่มวัยรุ่นประกบยิงคู่อริก่อนกระทืบซ้ำ บาดเจ็บสาหัส

379

ตำรวจตามรวบตัวกลุ่มวัยรุ่น ที่ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบยิงคู่อริกลางเมืองระยอง ก่อนลงไปรุมกระทืบซ้ำจนบาดเจ็บสาหัส ได้แล้ว อ้างตามล้างแค้น ที่ค้างคากันมานานกว่า 2 ปี

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะชาวบ้านกำลังเข้าช่วยเหลือชายอายุ 18 ปี ที่ถูกวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์ตามไล่ยิง และรุมกระทืบซ้ำจนสะบักสะบอม นอนจมกองเลือดอยู่บริเวณริมถนน ตรงข้ามโรงพยาบาลจังหวัดระยอง

หลังเกิดเหตุหน่วยกู้ภัยได้รีบนำผู้บาดเจ็บส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าเขาถูกยิงเข้าที่ไหล่ซ้าย 1 นัด และที่หน้าท้องอีก 1 นัดบาดเจ็บสาหัส เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา

ผู้บาดเจ็บซึ่งยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เล่าว่าก่อนเกิดเหตุ ได้ไปร่วมงานวันเกิดเพื่อนที่ตลาดน้ำเกาะกลอย ระหว่างนั้นสังเกตเห็นวัยรุ่นต่างกลุ่ม มองมาที่โต๊ะของเขา แต่ขณะนั้นเขาไม่ได้เอะใจ กระทั่งออกจากร้าน ก็ถูกวัยรุ่นกลุ่มนี้ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ ก่อนชักปืนยิงเข้าที่ไหล่ซ้าย และหน้าท้องรวม 2 นัด

ซึ่งขณะนั้นเขาพยายามจะวิ่งหนี แต่ไม่พ้น ถูกวัยรุ่นประมาณ 6 – 7 คน ตามมารุมกระทืบซ้ำอีก จนชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ต้องช่วยกันตะโกนห้ามและเป่านกหวีดไล่ ทั้งหมดจึงยอมแยกย้ายกันหลบหนี ขณะที่พ่อและแม่ของผู้บาดเจ็บ ได้เข้าแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองระยอง พร้อมขอให้ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด เพราะลูกชายได้รับบาดเจ็บรุนแรง กระสุนฝังใน ต้องผ่าเอากระสุนออก

หลังเกิดเหตุตำรวจลงพื้นที่สืบสวน จนล่าสามารถตามรวบตัวผู้ก่อเหตุได้แล้วทั้งหมด 6 คน โดยตามไปจับตัวได้ที่บ้านพักหลังหนึ่ง ในตำบลเชิงเนิน อำเภอเมือง จังหวัดระยอง พร้อมของกลางเป็นปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืนอีก 4 นัด ที่ถูกฝังไว้ใต้ต้นชะอมหลังบ้านพัก

จากการสอบปากคำทราบว่า นายสรธันย์ พรรณพลีวัลอายุ 19 ปี(หมวกแดง) เป็นคนขี่รถจักรยานยนต์พา นายอาทินันท์ สายสำเภา(หมวกดำ) ตามไล่ยิงคู่อริจนบาดเจ็บ เหตุเพราะต้องการชำระแค้น ที่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อนเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น กับทั้งสองคน ส่วนผู้ต้องหาที่เหลืออีก 4 คน ตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำอย่างละเอียด เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาตามการกระทำผิด

กรองทอง    จันทะบุรม

รายงาน