มือปืนขับรถกราดยิงผู้คนในอเมริกา เสียชีวิต 5 เจ็บ 21 ถูกตร.วิสามัญฯ

447

เกิดเหตุสะเทือนขวัญ ในรัฐเทกซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อคนร้ายขับรถกระบะกราดยิงใส่ประชาชน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 คน และบาดเจ็บอีก 21 คน ก่อนถูกตำรวจไล่ล่าและยิงจนเสียชีวิต 1 คน หลบหนีไปได้อีก 1 คน

นี่เป็นภาพนาทีระทึก จากผู้ใช้เฟซบุ๊กหนึ่งระบุว่าเป็นเหตุการณ์ขณะตำรวจยิงปะทะเดือดกับคนร้ายที่ก่อเหตุขับรถกราดยิงประชาชนในรัฐเทกซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา จนมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมากแต่สุดท้ายคนร้ายก็ถูกตำรวจยิงเสียชีวิต

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าเกิดขึ้นเมื่อช่วง 15.00 น.วันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น โดยตำรวจเรียกตรวจรถกระบะคันหนึ่งบนถนนหลวงในเมืองมิดแลนด์ ทางตะวันตกของรัฐเทกซัส แต่จู่ๆ คนขับหยิบปืนขึ้นมายิงใส่ตำรวจจนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นขับรถออกไปก่อเหตุกราดยิงประชาชนตามทางในเมืองมิดแลนด์และโอเดสซ่าที่อยู่ห่างจากเมืองมิดแลนด์ไปราว 30 กิโลเมตร โดยคาดว่ามีคนร้ายอยู่ในรถคันดังกล่าว 2 คน

กระทั่งตำรวจไล่ล่าคนร้ายไปจนถึงจุดหนึ่งพบว่าคนร้าย 2 คน ขโมยรถขนส่งไปรษณีย์ เพื่อเปลี่ยนรถหลบหนีแต่ก็ถูกตามไปจนถึงลานจอดรถของโรงภาพยนตร์แห่งหนึ่ง ในเมืองโอเดสซ่า ทำให้ประชาชนที่อยู่ภายในทราบข่าวต่างแตกตื่นตกใจและพากันวิ่งหนีออกมา หลังเกิดการยิงปะทะกันระหว่างตำรวจกับคนร้าย แต่สุดท้ายคนร้ายก็ถูกยิงเสียชีวิต 1 คนและหลบหนีไปได้ 1 คน

ต่อมาตำรวจท้องถิ่นรัฐเทกซัส แถลงยืนยันจำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุครั้งนี้รวมทั้งสิ้น 5 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 21 คน ส่วนคนร้ายที่ถูกยิงเสียชีวิตเป็นชายผิวขาวอายุประมาณ 30-35 ปี พร้อมทั้งประกาศเตือนให้ประชาชนในพื้นที่เกิดเหตุห้ามออกจากบ้าน เนื่องจากเชื่อว่ายังมีคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุอีกจึงอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาสอบสวนดำเนินคดี

ขณะที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และบุคคลสำคัญอื่นๆ ต่างพากันออกแถลงการณ์ผ่านทวิตเตอร์ เพื่อประณามและต่อต้านการกระทำของคนร้ายกลุ่มดังกล่าว พร้อมกับแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตด้วย